Lewandowski 'nhảy vũ điệu cuối' cùng tuyển Ba Lan tại Euro 2024

Euro 2024 là giải đấu quốc tế cuối cùng của Robert Lewandowski. Huyền thoại bóng đá Ba Lan sẽ dẫn dắt "Bầy đại bàng trắng" tại một bảng đấu đầy thử thách.

Euro 2024 là giải đấu quốc tế cuối cùng của Robert Lewandowski
Euro 2024 là giải đấu quốc tế cuối cùng của Robert Lewandowski

Robert Lewandowski là huyền thoại bóng đá Ba Lan, có 148 lần khoác áo tuyển quốc gia và để lại 82 bàn thắng. Dù chưa chính thức tuyên bố nhưng các phương tiện truyền thông châu Âu lẫn Ba Lan đều cho rằng, Euro 2024 là giải đấu quốc tế cuối cùng của chân sút 35 tuổi.

Tính cả Euro 2024, Lewandowski đã tham dự 4 giải đấu châu lục cùng tuyển Ba Lan. Thành tích tốt nhất anh có cùng "Đại bàng trắng" là lọt đến tứ kết tại Euro 2016, còn lại Ba Lan đều phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

grizzi1.jpg
Danh sách sơ bộ của đội tuyển Ba Lan dự Euro 2024

Tại Euro 2024, "Đại bàng trắng" sẽ chung bảng đấu với Pháp, Hà Lan và Áo. Rõ ràng trước các đối thủ này, mục tiêu vào vòng loại trực tiếp của Lewy cùng các đồng đội hết sức khó khăn. Khả dĩ nhất cho họ là nằm trong nhóm hạng ba có thành tích tốt nhất.

Vừa qua, tuyển Ba Lan đã chốt danh sách sơ bộ dự Euro 2024. Toàn bộ hảo thủ của quốc gia Đông Âu đều hiện hiện diện, sát cánh cùng Lewandowski. Tiêu biểu có thể kể đến những tên tuổi như Wojciech Szczesny và Arkadiusz Milik (Juventus), Jakub Kiwior (Arsenal), Nicola Zalewski (AS Roma) hay Piotr Zielinski (Napoli).

Tin cùng chuyên mục