Lê Văn Công giành suất dự Paralympic 2024 để chờ đợi lịch sử

Lực sỹ cử tạ người khuyết tật Việt Nam sẽ có cơ hội làm nên lịch sử cho cá nhân mình nếu thành công tại Paralympic Paris (Pháp) 2024.

Lê Văn Công là VĐV thể thao người khuyết tật triển vọng giành được huy chương tại Pháp tới đây. Ảnh: PARALYMPIC
Lê Văn Công là VĐV thể thao người khuyết tật triển vọng giành được huy chương tại Pháp tới đây. Ảnh: PARALYMPIC

Ủy ban thể thao người khuyết tật Việt Nam – Paralympic Việt Nam đã thông báo tính tới thời điểm hiện tại, chúng ta đạt 8 suất dự Đại hội thể thao người khuyết tật thế giới 2024.

Thể thao người khuyết tật Việt Nam có các VĐV đạt suất là Phạm Nguyễn Khánh Minh (bơi), Trịnh Thị Bích Như, Lê Tiến Đạt, Đỗ Thanh Hải (bơi) và Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ).

Trong số này, lực sỹ thể thao người khuyết tật môn cử tạ là Lê Văn Công sẽ có lần thứ 3 liên tiếp được dự đấu trường Paralympic. Trong thành tích thi đấu, Lê Văn Công đang là VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc nhất của Việt Nam khi đã giành 1 HCV tại Paralympic năm 2016 ở Brazil, 1 HCB tại Paralympic năm 2020 ở Nhật Bản. Mục tiêu của Lê Văn Công đối với Paralympic năm nay tại Paris (Pháp) là nỗ lực giành huy chương. Bốn năm trước, chúng ta đã thi đấu Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và Paralympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 tuy nhiên chỉ đạt được 1 HCB duy nhất của cử tạ người khuyết tật (kết quả của Lê Văn Công). Nếu giành được huy chương tại Pháp năm nay, Lê Văn Công sẽ làm nên lịch sử chưa ai từng đạt được ở thể thao người khuyết tật là giành huy chương tại 3 kỳ Paralympic liên tiếp.

Các VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM và Đà Nẵng để chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự Paralympic tới đây tại Pháp. Sau khi Olympic Paris (Pháp) 2024 khép lại, kỳ Paralympic Paris (Pháp) 2024 sẽ được tổ chức nối tiếp từ ngày 23-8 tới 9-9 ở các điểm thi đấu đã tranh tài Olympic trước đó.

Tin cùng chuyên mục