Lê Tuấn Minh đứng hạng 22 cờ nhanh thế giới

Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh đã không nằm trong nhóm đầu nội dung cờ nhanh của giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới 2022.
Lê Tuấn Minh đã có thứ hạng 22 nội dung cờ nhanh. Ảnh: CHESS
Lê Tuấn Minh đã có thứ hạng 22 nội dung cờ nhanh. Ảnh: CHESS

Nội dung cờ nhanh của giải đã khép lại sau ván 13. Trong ván cuối, Lê Tuấn Minh gặp kỳ thủ Martirosyan Haik M của Aremnia và với lợi thế cầm quân trắng đã có chiến thắng. Thắng lợi trên giúp Lê Tuấn Minh kết thúc nội dung cờ nhanh với tổng 8,5 điểm và đứng hạng 22. Có tới 14 kỳ thủ cùng đạt 8,5 điểm qua 13 ván thi đấu và dựa trên các chỉ số phụ thì từng người được xếp hạng chung cuộc từ vị trí 9 tới 22.

Vô địch thế giới cờ nhanh là đại kiện tướng quốc tế - “vua cờ” Magnus Carlsen (Na Uy) khi giành được tổng 10 điểm sau 13 ván. Carlsen không thua ván nào và có 4 ván hòa cùng 9 ván thắng trong các lượt thi đấu của mình. Toàn nội dung của nam có 178 kỳ thủ tham dự.

Sau nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ sẽ bước vào thi đấu cờ chớp với 21 ván theo hệ Thụy Sĩ. Nội dung cờ chớp khai cuộc từ ngày 29-12 theo giờ địa phương. Giải năm nay diễn ra tại Kazakhstan và cờ vua Việt Nam chỉ duy nhất Lê Tuấn Minh góp mặt.

Tin cùng chuyên mục