Lê Quang Liêm dừng bước tại giải New in Chess Classic

Đại kiện tướng số 1 Lê Quang Liêm của cờ vua Việt Nam đã không vượt qua tứ kết và dừng bước.
ĐKTQT Lê Quang Liêm.
ĐKTQT Lê Quang Liêm.

Ngày thi đấu tứ kết 29-4, các kỳ thủ tranh tài tiếp tục 4 ván cờ nhanh thứ hai sau khi đã đấu 4 ván trước đó. Lê Quang Liêm đã không vượt qua được đại kiện tướng Nakamura Hikaru (Mỹ) và dừng bước khi thua chung cuộc 2,5 - 4,5. 

Trận đầu của ngày thứ hai, Lê Quang Liêm là người chủ động đi cờ tấn công với quân trắng đưa Nakamura Hikaru vào thế phòng thủ. Mặc dù con vua chủ chốt của Nakamura Hikaru chưa bị uy hiếp nhưng đại kiện tướng người Mỹ đã phải sử dụng quân hậu phòng ngự đáng kể. Tuy vậy, trong trận này, Nakamura Hikaru vẫn giành chiến thắng. Hai trận tiếp theo, Lê Quang Liêm đã bị đối thủ cầm hòa. Do tỉ số chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Nakamura Hikaru nên hai kỳ thủ không phải thi đấu trận thứ 4 còn lại. 

Tứ kết giải đã thi đấu 8 ván cờ nhanh bằng hình thức trực tuyến (online) chia làm 2 ngày, mỗi ngày tranh tài 4 ván trong 28 và 29-4 (theo giờ Mỹ). Trong trường hợp 2 đấu thủ bằng kết quả thì ban tổ chức sẽ tiến hành thi đấu tiếp 2 ván tie-break bằng cờ chớp để phân thắng bại. Nếu vẫn hòa ở cờ chớp, kỳ thủ đấu một ván armageddon để quyết định người chiến thắng cuối cùng. 

Ngoài Nakamura Hikaru, những đại kiện tướng khác đã lọt vào bán kết gồm Carlsen Magnus (Na Uy), Aronian Levon (Armenia) và Mamedyarov Shakhriyar (Azerbaijan). Vô địch giải sẽ nhận thưởng 30 ngàn USD.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Yemen diễu hành trong lễ khai mạc ASIAD 19

ASIAD 19: VĐV Yemen ở Hàng Châu - chia rẽ vì chiến tranh, đoàn kết thống nhất nhờ thể thao

Chưa giành được tấm huy chương nào ở kỳ ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, nhưng các VĐV người Yemen đang tìm thấy cơ hội cùng đoàn kết - thống nhất thông qua thể thao, sau khi bị chia rẽ vì tình trạng chiến tranh tại quê nhà. Một nhân viên giao bình gas ở thành phố Yemen do chính phủ kiểm soát học cách sinh hoạt và thi đấu bên cạnh một người giao thức ăn nhanh ở Sanaa, nơi phiến quân nắm quyền...

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế

Mười ngày lịch sử của Newcastle

Đúng 10 ngày sau khi ghi chiến thắng đậm nhất lịch sử Premier League với kết quả 8-0 tại Sheffield United, Newcastle đánh bại Paris Saint-Germain 4-1 để ghi chiến thắng lớn nhất tại đấu trường Champions League trong kỷ nguyên mới của mình.