Lễ đếm ngược thời gian SEA Games 31 khai mạc bắt đầu từ 11-4

Sự kiện lễ đếm ngược thời gian SEA Games 31 khai mạc sẽ bắt đầu vào ngày 11-4, đúng thời điểm 31 ngày về thời gian tới khi Đại hội chính thức khai mạc.

Các hoạt động văn hóa đồng hành SEA Games 31. Ảnh: AN NHI.HNM
Các hoạt động văn hóa đồng hành SEA Games 31. Ảnh: AN NHI.HNM

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã làm việc cùng các đơn vị của thành phố ở ngày 31-3 nhằm rà soát công tác tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn thủ đô cũng như chương trình Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31.

Theo chương trình, buổi lễ phát động Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31 sẽ tổ chức ngày 11-4, và sự kiện được diễn ra tại khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định sự kiện trên có ý nghĩa quan trọng không chỉ về thể thao mà còn về văn hóa nhằm quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội trước bạn bè trong nước, quốc tế là một thành phố an toàn, thân thiện, điểm tới hấp dẫn của các du khách. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị cho chương trình phải chu đáo. SEA Games 31 sẽ tổ chức từ ngày 12 tới 23-5. Thủ đô Hà Nội có 15 điểm thi đấu, tập luyện phục vụ SEA Games 31.

Ban tổ chức SEA Games 31 của thành phố Hà Nội sẽ thực hiện các công tác tuyên truyền, quảng bá cho Đại hội với nhiều khẩu nhiệu, cờ, biểu tượng SEA Games, banner được treo tại  nhiều tuyến phố và tại các điểm thi đấu của SEA Games.

Trước đó, trong ngày 29-3, Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping của SEA Games 31 đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội về công tác chuyên môn chuẩn bị cho SEA Games 31. Theo Phó trưởng Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping của SEA Games 31 – PGS.TS Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế), Sở Y tế Hà Nội cần nhanh chóng thực hiện việc lên sơ đồ tổ chức, quản lý công tác y tế cho SEA Games 31 và đảm bảo phối hợp tốt nhất, cùng hiệu quả công việc và phân công rõ trách nhiệm từng đơn vị, cá nhân, cùng với Tiểu ban. Theo chương trình, Tiểu ban sẽ phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị, tuân thủ yêu cầu chuyên môn tại một số bệnh viện, đơn vị, nhà thi đấu để diễn tập công tác y tế phục vụ SEA Games 31. Tại Hà Nội, 14 bệnh viện và 16 trung tâm y tế đã được quán triệt nhiệt vụ thường trực y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại khách sạn và các điểm thi đấu.

Theo bố trí của Sở Y tế Hà Nội, mỗi tổ y tế phục vụ SEA Games 31 được bố trí 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 xe ô tô cứu thương đồng thời có cơ số thuốc, trang bị theo đúng quy định. Mỗi bệnh viện chuẩn bị từ 5 tới 10 giường bệnh sẵn sàng cho công tác tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân thuộc các đoàn thể thao SEA Games.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.