LĐBĐ Iraq lên tiếng sau khi HLV Jesus Casas suýt bị hành hung

Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa Iraq và Jordan, HLV Jesus Casas của đội tuyển Iraq đã suýt bị phóng viên hành hung. LĐBĐ Iraq đã lên tiếng phản đối về vấn đề này.

Cảnh hỗn loạn tại phòng họp báo. Ảnh chụp từ màn hình
Cảnh hỗn loạn tại phòng họp báo. Ảnh chụp từ màn hình

Đội tuyển Iraq đã dừng bước ở vòng 1/8 sau màn rượt đuổi bàn thắng sôi nổi với đội tuyển Jordan. Trận thắng đáng khen ngợi với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Jordan và bên cạnh đó cũng rất đáng tiếc cho Iraq khi hai bàn thua cuối đều diễn ra ở phút bù giờ.

Hình ảnh được ghi nhận tại buổi họp báo cho thấy một nhóm phóng viên nổi cơn thịnh nộ, họ chỉ trích, thậm chí đòi tấn công ông Casas trong lúc nhà cầm quân của đội tuyển Iraq chuẩn bị trả lời họp báo. Một số phóng viên Iraq ở hàng ghế đầu chồm về phía trước, tiến sát bục họp báo và đòi đánh Casas. Họ được là dùng những lời lẽ lăng mạ, đổ lỗi cho HLV 50 tuổi vì việc Iraq bị loại sớm. Lực lượng an ninh và các quan chức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phải can thiệp và mời nhóm phóng viên này khỏi phòng họp báo.

Nói về điều này, HLV Jesus Casas cho biết: "Tôi nói với họ rằng chúng tôi đã thắng ba trận vòng bảng nhờ trả lời phỏng vấn trước trận đấu. Tuy nhiên, họ đã hỏi đi hỏi lại tôi điều này rồi sau đó bắt đầu đe dọa. Mọi thứ bắt đầu trở nên hỗn loạn, nhiều người trong số họ đòi đình chỉ cuộc họp báo, nhưng tôi nói không bởi vì còn nhiều phóng viên quốc tế muốn đặt câu hỏi".

Nhà cầm quân này nói thêm: “Điều này chưa bao giờ xảy ra với tôi trước đây. Tôi không biết nó có tiếp diễn trong tương lai hay không. Một số người không phải phóng viên báo chính thống. Họ chỉ sở hữu kênh Instagram hoặc YouTube cùng hàng ngàn lượt theo dõi. Họ không phải là những người làm truyền thông chuyên nghiệp".

LĐBĐ Iraq đã lên tiếng bảo vệ HLV Jesus Casas qua chia sẻ: “Chúng tôi phản đối quyết liệt những gì xảy ra trong phòng họp báo liên quan tới HLV Jesus Casas. Những hình ảnh đó còn đau lòng hơn chuyện đội tuyển Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2023. Đó không phải là hình ảnh của báo chí chính thống Iraq".

Sau Asian Cup 2023, thầy trò HLV Jesus Casas sẽ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 sẽ trở lại vào đầu tháng 3. Ở vòng loại này, Iraq đang tạm dẫn đầu bảng sau 2 chiến thắng trước Indonesia và Việt Nam

Tin cùng chuyên mục