LĐBĐ Bồ Đào Nha: “Ronaldo không dọa bỏ World Cup”

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã bác bỏ thông tin trên các phương tiện truyền thông rằng Cristiano Ronaldo đe dọa rời đội tuyển quốc gia trong thời gian diễn ra World Cup, sau khi HLV Fernando Santos gạt anh lên ghế dự bị trong trận thắng Thụy Sĩ ở vòng 1/8.

Mọi phản ứng của Cristiano Ronaldo đang được truyền thông thêu dệt.
Mọi phản ứng của Cristiano Ronaldo đang được truyền thông thêu dệt.

Ronaldo, cầu thủ khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha nhiều nhất và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của môn bóng đá nam, phải ngồi dự bị trong trận đấu loại trực tiếp đầu tiên World Cup 2022 vào thứ ba, chứng kiến đội đánh bại Thụy Sĩ 6-1 với người thay thế anh là Goncalo Ramos đã lập một hat-trick. Ronaldo chỉ vào sân thay người trong hơn 10 phút cuối.

Kể từ đó, giới truyền thông thêu dệt hàng loạt câu chuyện nêu bật sự bất mãn của siêu sao 37 tuổi, bao gồm việc Ronaldo từ chối tập với thành phần cầu thủ ngồi dự bị ở trận đấu với Thụy Sĩ, và đỉnh điểm là đe dọa rời khỏi đội tuyển. Nhưng FPF hôm thứ năm đã phát đi thông báo: “FPF muốn làm rõ rằng không có việc đội trưởng của đội tuyển quốc gia, Cristiano Ronaldo, đe dọa rời đội tuyển…”.

Ronaldo đã gặp khó khăn trong việc ghi bàn kể từ khi thực hiện thành công quả phạt đền trong trận mở màn vòng bảng trước Ghana - giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 5 kỳ World Cup. Và cầu thủ 5 lần thắng Quả bóng vàng cũng đưa ra một nỗ làm rõ tình hình qua bài đăng trên Instagram hôm thứ năm: “Đây là một tập thể quá đoàn kết để có thể bị phá vỡ bởi các thế lực bên ngoài. Đây là một đội tuyển quốc gia quá dũng cảm để không sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào. Một đội theo nghĩa chân thực nhất của từ này, sẽ chiến đấu cho giấc mơ đến cùng! Hãy tin chúng tôi! Tiến lên, Bồ Đào Nha!”.

Trong khi, cầu thủ chạy cánh Otavio cũng bày tỏ ủng hộ người đội trưởng, tuyên bố các luận điệu của phương tiện truyền thông sẽ không ảnh hưởng đến bầu không khí trong đội: “Tôi nghĩ những gì Ronaldo đã viết là hoàn toàn đúng, chúng tôi đoàn kết và không điều gì từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến đội tuyển. Anh ấy là một tấm gương, một đội trưởng. Ronaldo là một cầu thủ mẫu mực. Anh ấy là một trong những người giỏi nhất lịch sử”.

Tin cùng chuyên mục