Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chúc mừng và trao quà khen thưởng cho nhà vô địch thế giới Hồ Huy Bình

Chiều ngày 24-11, ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã đến nơi ở của VĐV Hồ Huy Bình để động viên, chúc mừng thành tích Huy chương Vàng tại Giải vô địch Thể hình Thế giới năm 2023.
Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh ủy Bình Dương và đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và quà chúc mừng VĐV Hồ Huy Bình.
Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh ủy Bình Dương và đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và quà chúc mừng VĐV Hồ Huy Bình.

Thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã đầu tư 28 môn thể thao thành tích cao, trong đó Thể hình là một trong những môn thể thao thế mạnh được đầu tư bài bản; bằng sự quản lý chuyên nghiệp của tỉnh, sự tâm huyết, trách nhiệm của HLV và sự đam mê tập luyện của VĐV nên bộ môn Thể hình Bình Dương đã gặt hái nhiều thành tích tại đấu trường quốc gia và quốc tế; tiêu biểu như năm 2023, tại giải vô địch quốc gia đã đạt 8 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, xếp thứ nhất toàn đoàn. Đặc biệt tại Giải vô địch thể hình thế giới 2023 tại Hàn Quốc vừa qua, Bình Dương xuất sắc đạt được 1 HCV, 1 HCB, góp phần vào thành công chung của thể hình Việt Nam.

Được biết, VĐV Hồ Huy Bình quê ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, hiện đang sinh sống tại Thành phố Thủ Đức, TPHCM, VĐV Huy Bình đầu quân cho Bình Dương từ năm 2016. Qua những năm thi đấu cho Bình Dương, Bình đã gặt hái nhiều thành tích đáng trân quý, đặc biệt sau 8 năm tập luyện và thi đấu Huy Bình đã mang về cho mình tấm HCV thế giới danh giá.

Tại buổi gặp gỡ, Hồ Huy Bình đã có những chia sẻ về tinh thần quyết tâm qua từng bài biểu diễn, nhất là niềm hạnh phúc khi anh được xướng tên bước lên bục cao nhất để nhận thưởng, Hồ Huy Bình cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để VĐV an tâm tập luyện, thi đấu và đặc biệt là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành luôn có mặt động viên và khen thưởng kịp thời.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến thăm và trò chuyện cùng nhà vô địch thế giới Hồ Huy Bình.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến thăm và trò chuyện cùng nhà vô địch thế giới Hồ Huy Bình.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tặng hoa và quà chúc mừng cũng như có lời biểu dương đến VĐV Hồ Huy Bình, bộ môn Thể hình Bình Dương và nhất là gia đình anh, những người luôn kề vai sát cánh ủng hộ Hồ Huy Bình, là chỗ dựa vững chắc để Hồ Huy Bình an tâm trong tập luyện và cống hiến hết mình cho thành tích thể thao tỉnh Bình Dương nói riêng và cho thể thao Việt Nam nói chung. Thành tích đạt được của Huy Bình là niềm khích lệ lớn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để thế hệ VĐV tài năng của Bình Dương phát huy truyền thống, duy trì và hướng đến những mục tiêu quan trọng và cao quý hơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kỳ vọng rằng với những nền tảng hiện có, trong tương lai Hồ Huy Bình tiếp tục phát huy hết khả năng của mình để đạt thành tích cao quý hơn nữa, góp phần vào thành công chung của thể thao nước nhà. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi gửi lời chúc mừng đến VĐV trẻ Trương Hoàng Long đạt HCB hạng cân 75kg và HLV Nguyễn Thanh Hòa, cũng như các VĐV khác của Bình Dương góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự giải vô địch thể hình thế giới vừa qua.

Thành tích tại giải vô địch thể hình thế giới của các vận động viên là minh chứng rõ nét cho sự quan tâm, đầu tư đúng đắn, hợp lý, hiệu quả và bài bản của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương thời gian qua, cũng như sự quan tâm, định hướng đúng đắn của Lãnh đạo Bình Dương đối với thể dục thể thao tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục