Lần đầu tiên tổ chức giải thể thao điện tử và thể chất số toàn quốc

Giải đấu toàn quốc thể thao điện tử và thể chất số 2024 lần đầu được tổ chức với quy mô lớn tại Bắc Ninh thu hút hàng nghìn người tham dự.

Sân đấu của giải được tổ chức tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Ảnh: UPES1
Sân đấu của giải được tổ chức tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Ảnh: UPES1

Ủy ban Olympic Việt nam cùng Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức lần đầu tiên giải đấu toàn quốc thể thao điện tử và thể chất số 2024. Giải được diễn ra tại Đại học TDTT Bắc Ninh kéo dài các ngày 6-1 và 7-1. Trong giải đấu năm nay, đại diện của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế (IESF) cũng có mặt tại Việt Nam tham gia tọa đàm và trao đổi đối với chuyên ngành thể thao điện tử (esports) trong các trường đại học.

Các nội dung tổ chức ở giải lần này gồm thể thao điện tử; thể thao thể chất số; thể thao mô phỏng; thể thao giải trí số.

Đối với thể thao thể chất số sẽ có nội dung bóng đá và bóng rổ. Tại môn bóng đá các đội sẽ thi đấu với thể thức bóng đá điện tử kết hợp cùng bóng đá truyền thống. Hai đội tuyển lần lượt thi đấu bóng đá điện tử (e-Football 2024) (2v2) và bóng đá truyền thống futsal (5x5). Quy định điều lệ, đội có hiệu số bàn thắng cao hơn khi hoàn thành 2 phần thi là đội chiến thắng. Nếu hiệu số bàn thắng hòa thì 2 đội thi đấu luân lưu ở futsal để phân định thắng-thua.

Trong môn nội dung bóng rổ, các đội sẽ thi đấu bóng rổ điện tử (NBA 2K – 2v2) và bóng rổ truyền thống (2v2). Đội đạt tổng điểm cao hơn sau 2 phần thi sẽ chiến thắng. Nếu tổng điểm hòa, các đội sẽ ném phạt trong bóng rổ truyền thống để quyết định chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục