Klopp tiết lộ thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện không phải ở Liverpool

Jurgen Klopp, nhà vô địch Champions League cùng Liverpool, cho biết thành công lớn nhất của ông trên cương vị HLV là màn thăng hạng ngoạn mục lên Bundesliga với Mainz 05 vào năm 2004.
Jurgen Klopp đã chứng tò tài ngher65 ở Premier League lẫn Bundesliga
Jurgen Klopp đã chứng tò tài ngher65 ở Premier League lẫn Bundesliga

Kể từ khi đến Liverpool, Jurgen Klopp đã chứng tỏ tài năng huấn luyện của khi biến The Kop thành một đạo quân dũng mãnh với lối chơi tấn công biến hóa mà đội hình đắt giá của Pep Guardiola ở Man City luôn phải kiêng dè. Klopp đã tạo dựng những thành công to lớn ở Đức với 2 danh hiệu Bundesliga cùng Borussia Dortmund, 1 danh hiệu Premier League và nhất là thắng Champions League cùng Liverpool. Tuy nhiên, ông cho biết thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình là việc giành quyền thăng hạng cùng Mainz 05 lên giải đấu hàng đầu nước Đức năm 2004.

"Điều kiện tồi tệ đến mức không ai nghĩ điều đó là có thể. Nhưng chúng tôi đã giữ vững tinh thần và thành công. Sau đó, tôi đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng hơn, nhưng cũng vì tôi có những đội hình tốt hơn trong tay, điều kiện tốt hơn, nhiều tiền hơn", Klopp nói trong một chuyến viếng thăm Mainz. Ông nói thêm: “Vấn đề không phải là mọi thứ nhìn từ bên ngoài như thế nào, mà là bạn cảm thấy thế nào”.

Klopp kể lại rằng ông đã giành được cơ hội thăng hạng với những cầu thủ gần như đã kết thúc sự nghiệp và những người đã được ông trao cơ hội thứ hai.

Mainz 05 là đội đầu tiên Klopp làm HLV. Tiếp theo là Borussia Dortmund, đội mà anh ấy đã vô địch Bundesliga vào năm 2011 và 2012, khi ông cũng giành được Cúp nước Đức.

Năm 2013, ông dẫn dắt Borussia Dortmund vào chung kết Champions League nhưng thua Bayern Munich 1-2. Năm 2015, Klopp gia nhập Liverpool, vô địch Champions League năm 2019, Premier League năm 2020 và FA Cup năm 2022.

Từ chối dẫn dắt tuyển Đức

Câu chuyện về Klopp bỗng trở nên nóng hổi khi Hansi Flick bị Liên đoàn bóng đá Đức sa thải và người ta tin là Klopp mới là ứng viên sáng giá nhất. Nhưng Klopp nhanh chóng bác bỏ tin đồn khi bày tỏ trên Sky Sports Đức: "Không nghi ngờ gì, công việc huấn luyện tại tuyển quốc gia từ trước, bây giờ và sau này luôn là một vinh dự lớn. Tuy nhiên, có một vấn đề và không may đó lại là lý do chính, đó là sự trung thành của tôi. Trong một thời gian ngắn, tôi không thể rời Liverpool lúc này và tiếp nhận công việc ở tuyển quốc gia. Chuyện đó sẽ không thể mang lại hiệu quả nếu không muốn nói là kết quả sẽ tệ hại không kém gì bây giờ".

"Tôi chắc chắn đó sẽ là một cơ hội vô cùng thú vị, nhưng chính bản thân tôi cũng không biết liệu mình có còn tiếp tục nghiệp HLV nếu rời Liverpool hay không. Tương lai vẫn còn nhiều bất ngờ và tôi thì chưa quyết định điều gì đó quá xa vời cả".

Tin cùng chuyên mục