Không kịp chương trình tại Trung Quốc, võ sĩ Hà Thị Linh sẽ được tập huấn Thái Lan

Nữ tuyển thủ quyền Anh (boxing) Hà Thị Linh đang được tập trung chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 và tới đây cô sẽ đi Thái Lan tiếp tục rèn chuyên môn.
Hà Thị Linh đang trong giai đoạn tập trung quan trọng hướng tới ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hà Thị Linh đang trong giai đoạn tập trung quan trọng hướng tới ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hà Thị Linh đã được thực hiện chương trình tập huấn một tháng ở Uzbekistan thời gian qua và đã trở về Việt Nam vào ngày 5-8. Vào lúc này, tay đấm này đang là một trong những VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 do vậy được tập trung cho công tác tập huấn rèn luyện chuyên môn.

Dự kiến sau chuyến tập huấn ở Uzbekistan, Hà Thị Linh và một số tay đấm quan trọng sẽ được tập huấn tiếp tục tại Trung Quốc. Tuy nhiên, theo đại diện bộ môn boxing (Cục TDTT) thì chương trình tập huấn trên sẽ không thực hiện và thay thế bằng kế hoạch mới. Nếu không có gì thay đổi, Hà Thị Linh được lên đường đi Thái Lan tập huấn vào cuối tháng này để toàn tâm rèn luyện chuyên môn. “Chúng tôi có các phương án chuyên môn để các võ sĩ quan trọng tập luyện theo mục tiêu đề ra để đạt phong độ tốt nhất. Hà Thị Linh là một trong những VĐV quan trọng của đội tuyển boxing Việt Nam lúc này”, phụ trách bộ môn boxing (Cục TDTT) – ông Vũ Đức Thịnh đã trao đổi. Võ sĩ Hà Thị Linh đang được chuyên gia Uzbekistan của đội tuyển boxing Việt Nam trực tiếp huấn luyện để tăng cường chuyên môn.

Trước đó, trong thời gian đội boxing Việt Nam tập huấn tại Uzbekistan, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm được dự kiến tập huấn để hồi phục chấn thương tại điểm tập tại Thái Lan. Đáng tiếc, chương trình trên đã không thực hiện và Nguyễn Thị Tâm hiện đang tập luyện tại Hà Nội.

Tại SEA Games 32, Hà Thị Linh đã giành được HCV hạng 63kg nữ trong khi Nguyễn Thị Tâm dự hạng 54kg nữ bị loại do gặp chấn thương trong lúc thi đấu. Ở ASIAD 18-2018, Nguyễn Thị Tâm từng giành HCĐ hạng 51kg nữ.

Tin cùng chuyên mục