Khởi động tuần lễ tập huấn chuẩn bị cho Olympic mùa đông 2022

Những vận động viên của bộ môn luge (trượt băng nằm ngửa) đã bắt đầu các tuần lễ tập huấn ở Diên Khánh (Trung Quốc) để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Các VĐV luge (trượt băng nằm ngửa) của Đức giành HCV đồng đội tiếp sức tại Pyeongchang 2018. Ảnh: GETTY IMAGES
Các VĐV luge (trượt băng nằm ngửa) của Đức giành HCV đồng đội tiếp sức tại Pyeongchang 2018. Ảnh: GETTY IMAGES

Gần 250 VĐV ở bộ môn luge thuộc các đoàn thể thao đã có mặt tại Trung tâm trượt băng quốc gia Diên Khánh để tham gia sự kiện tập huấn chuẩn bị cho Olympic mùa đông sắp tới. Sau khoảng thời gian tập huấn, các VĐV sẽ iđược tham gia giải đấu World Cup diễn ra từ ngày 19-11 đến 21-11. Được biết, giải đấu nằm trong chuỗi sự kiện thi đấu thử nghiệm trước khi Olympic mùa đông Bắc Kinh chính thức diễn ra.

Theo lịch trình ban đầu, sự kiện tập huấn sẽ bắt đầu vào ngày 5-11, tuy nhiên ở nhóm VĐV đến từ Frankfurt (Đức) đã xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Do đó, lịch trình tập huấn ở một số đoàn đã có thay đổi nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV. Theo thông tin từ Liên đoàn Luge quốc tế, cho đến thời điểm hiện tại, tất cả kết quả xét nghiệm của các VĐV đều âm tính.

Nội dung thi đấu trượt băng nằm ngửa ở Olympic mùa đông Bắc Kinh dự kiến diễn ra tại Trung tâm trượt băng quốc gia Diên Khánh từ ngày 5-2 đến 10-2-2022. Trước đó, tại kỳ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, các VĐVii Đức đã thống trị ở nội dung này khi giành 3 HCV (đơn nữ, đôi nam, đồng đội tiếp sức), 1 HCB đơn nữ và 2 HCĐ (đơn nam, đôi nam).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Tốc độ