Khép lại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 thành công rực rỡ

Tối ngày 21-12, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 đã chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc tại Cung thể thao Quảng Ninh (Đại Yên, Hạ Long).
10 đoàn có thành tích cao tại Đại hội nhận cờ thưởng từ Bộ VH-TT-DL. Ảnh: NGUYỄN ANH
10 đoàn có thành tích cao tại Đại hội nhận cờ thưởng từ Bộ VH-TT-DL. Ảnh: NGUYỄN ANH

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, địa phương và lãnh đạo UBND, Sở VH-TT các tỉnh, thành trong cả nước...

Khép lại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 thành công rực rỡ ảnh 1

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc. Ảnh: NGUYỄN ANH

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 diễn ra từ ngày 9 đến 21-12 tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành lận cận là Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang…,có sự tham dự của hơn 10.000 VĐV đến từ 65 đoàn thể thao, tranh tài ở 43 môn, phân môn.

Đại hội lần thứ 9 không chỉ ghi nhận những màn thể hiện xuất sắc của các VĐV ưu tú kỳ cựu, mà còn là sự phát triển vượt bậc của những gương mặt trẻ tiềm năng. Thông qua chương trình thi đấu đại hội, 96 kỷ lục đại hội và 53 kỷ lục quốc gia đã được ghi nhận, đáng chú ý nhiều thành tích đã được lập tại các nhóm môn Olympic.

Kết thúc đại hội, đoàn thể thao Hà Nội xuất sắc dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương với 175 HCV, 143 HCB, 157 HCĐ, trong khi đoàn TPHCM xếp ở vị trí thứ 2 với 128 HCV, 119 HCB,143 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Quân Đội với 90 HCV, 82 HCB và 95 HCĐ.

Khép lại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 thành công rực rỡ ảnh 2

Khen thưởng 15 địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Ảnh: NGUYỄN ANH

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao tặng cờ thưởng của Bộ VH-TT-DL cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại đại hội, 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

HLV Potter thừa nhận sẽ có “những tình huống khó xử”

Các ông chủ Chelsea đang mang về thêm 7 tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, và HLV Graham Potter đã sớm dự đoán ông sắp tới sẽ không dễ chịu trong trò chơi ghép hình tốn kém, bên cạnh là áp lực phải biến khoản chi tiêu khổng lồ của CLB thành những thành công trên sân cỏ.