Khép lại cuộc tranh tài quần hùng, cờ tướng TPHCM vô địch Đại hội thể thao toàn quốc

Các kỳ thủ của cờ tướng TPHCM đã giành ngôi vô địch toàn đoàn chung cuộc tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.
Kỳ thủ Nhật Quang (xanh) của TPHCM góp công lớn trong chiến thắng chung cuộc của đội cờ đơn vị mình tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN
Kỳ thủ Nhật Quang (xanh) của TPHCM góp công lớn trong chiến thắng chung cuộc của đội cờ đơn vị mình tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

Môn cờ tướng đã tranh tài tại khu thi đấu ở Quảng Ninh Gate và bế mạc ngày 18-12. Đúng với tính chất hấp dẫn chuyên môn của cờ tướng, các kỳ thủ góp mặt giải năm nay xem như một cuộc tranh tài của quần hùng những người mạnh nhất trong nước.

Ngày thi đấu cuối, cờ tiêu chuẩn là nội dung được khép lại bằng những ván đầu hấp dẫn đến nghẹt thở. Trong bảng nam cờ tiêu chuẩn cá nhân, kỳ vương Lại Lý Huynh (Bình Dương) giành được tổng 7,5 điểm sau 9 ván đấu để xếp nhất giành HCV. Nam kỳ thủ được mệnh danh là “Âu Dương công tử” của giới cờ tướng này đã có 3 trận hòa trong chuỗi thi đấu của mình trước Hà Văn Tiến (Bình Phước), Nguyễn Minh Nhật Quang (TPHCM) và Nguyễn Quang Nhật (Quảng Ninh) còn lại đều giành thắng lợi. Xếp hạng nhì cá nhân cờ tiêu chuẩn nam để nhận HCB là Nguyễn Minh Nhật Quang (TPHCM; 7 điểm) còn hạng ba, HCĐ, là Nguyễn Quang Nhật (Quảng Ninh; 6,5 điểm).

Tính về điểm đồng đội, kết quả mỗi đơn vị được tính bằng điểm tổng của 3 kỳ thủ đạt kết quả cá nhân tốt nhất và nam TPHCM giành 19 điểm nên đứng số 1, nhận HCV còn HCB là Bình Phước (18 điểm) và HCĐ là Quảng Ninh, Bình Dương.

Tại bảng tiêu chuẩn của nữ, cờ vua TPHCM đã có kết quả thăng hoa khi 2 kỳ thủ Đàm Thùy Dung và Nguyễn Thị Hoàng Yến đã xếp đầu sau 9 ván đấu và chia nhau vị trí nhất, nhì tại giải. Thùy Dung có 7 điểm giành HCV còn Hoàng Yến có tổng 6,5 điểm nên xếp thứ 2, nhận HCB. Trong nội dung cờ tiêu chuẩn nữ, 2 kỳ thủ của Hà Nội là Phạm Thu Hà và Nguyễn Thị Phi Liêm đã nỗ lực nhưng đáng tiếc chỉ kết thúc ở vị trí thứ 3 và 4.

Trước đó ở nội dung cờ truyền thống, đội nam Bắc Giang vô địch, nhận HCV trong khi Bà Rịa-Vũng Tàu có HCB, Hà Nội cùng Công an Nhân dân và Bình Phước nhận HCĐ.

Toàn Đại hội, cờ tướng thu hút 11 đơn vị góp mặt và xếp nhất là TPHCM với 3 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Đơn vị Bình Phước xếp hạng nhì, đơn vị Bình Dương ở vị trí thứ 3.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

PSG sẽ rất vất vả sau vụ mua hớ Hakim Ziyech

Thương vụ chuyển nhượng bất thành giữa Chelsea và Paris Saint-Germain kéo theo những khó khăn chồng chất với Christophe Galtier. Mất đi sự bổ sung Hakim Ziyech, trong khi nhân sự đội bóng nước Pháp vốn đã mỏng, lại đối mặt ngày càng nhiều ca chấn thương.