Khai mạc World Cup 2022: Những giấc mơ trên sa mạc bóng đá

Như lời bài hát Dreamers - bản hit trong soundtrack chính thức về FIFA World Cup - được ca sĩ Jungkook của nhóm nhạc BTS nổi tiếng Hàn Quốc trình diễn trong lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra tối 20-11 tại Doha (Qatar), có những giấc mơ đã được hiện thực hóa bởi niềm khát khao của con người. 
Khai mạc World Cup 2022: Những giấc mơ trên sa mạc bóng đá

FIFA World Cup 2022 là một trong những sự kiện lịch sử của thể thao thế giới, bởi nó được tổ chức tại Qatar, một đất nước có diện tích nhỏ bé nhưng giàu khát vọng thể hiện mình. Trong bài phát biểu khai mạc, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani kỳ vọng World Cup 2022 sẽ thành công nhất lịch sử và khẳng định Qatar sẽ nỗ lực làm điều đó.

Hình ảnh con cá voi khổng lồ, bay lên bầu trời từ đại dương rộng lớn, dẫn dắt đoàn người đang âm thầm đi trong sa mạc đến vùng ánh sáng trên sân Al Bayt, nơi diễn ra lễ khai mạc và trận đấu mở màn. Nước, đất đai và bầu trời quyện thành một. Và lịch sử của Qatar cũng được kể một cách vắn tắt nhưng giàu xúc cảm ở phần mở đầu, với lạc đà, thanh gươm và những tiếng trống.

Các tiết mục trong lễ khai mạc được diễn ra rất nhanh, khép lại bằng âm nhạc của những bài hát chính thức và hình ảnh linh vật của các kỳ World Cup, cũng như màu cờ của 32 đội tuyển dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần này. Trong 20 phút, nhưng với công nghệ ánh sáng và một kịch bản đầy sáng tạo, lễ khai mạc đã khắc họa trọn vẹn những nỗ lực của một Qatar muốn hòa nhịp cùng thế giới. Trong đó, hình ảnh của những thành viên hoàng gia Qatar chơi bóng trên sa mạc ở nhiều thập niên trước với đầy đủ niềm vui và đam mê thuần khiết cùng trái bóng tròn, khiến nhiều người xúc động. Từ đam mê ấy, họ đã có những giấc mơ riêng mình và bây giờ đã thành sự thật.

Khai mạc World Cup 2022: Những giấc mơ trên sa mạc bóng đá ảnh 1 Trình diễn linh vật các kỳ World Cup
Hàng trăm tỷ đôla đã được Qatar dùng để tạo nên một kỳ World Cup đắt đỏ nhất lịch sử. Lần đầu tiên, World Cup đến với vùng đất sa mạc huyền bí - nơi của những câu chuyện 1.001 đêm và các vương quốc giàu có vẫn mang đậm nét văn hóa xa xưa. Bóng đá đã trở lại, niềm vui đến thật đúng lúc như thể muốn hàn gắn một thế giới đang tổn thương vì suy thoái, xung đột, sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 hoành hành. Không có gì kết nối con người một cách tự nhiên và dễ dàng như bóng đá. Trên sân Al Bayt hôm qua, chúng ta nhìn thấy từng nhóm cổ động viên đến từ nhiều quốc gia cùng ngồi chung trên khán đài thưởng thức âm nhạc và trận đấu đầu tiên. Trong không gian ấy, khoảnh khắc ấy, là sự yên bình, tình thân và chỉ có niềm vui mà thôi.

Hôm qua, bóng đá lăn trên sân cỏ Qatar, khởi đầu 28 ngày đầy sôi động của một kỳ World Cup lịch sử với 32 đội bóng, 32 màu cờ sắc áo, 32 niềm tự hào nhưng chỉ có một chiếc cúp, 1 danh hiệu, 1 khoảnh khắc chiến thắng sau cùng.

Trận đấu khai mạc giữa nước chủ nhà Qatar và Ecuador trong khuôn khổ bảng A, mời bạn đọc xem tường thuật và bình luận chi tiết trên Báo SGGP điện tử cùng nhiều thông tin nóng, hấp dẫn, khác biệt từ đội ngũ thể thao SGGP.

Tin cùng chuyên mục