Khai cuộc giải vô địch cầu lông, bóng bàn, cử tạ, boccia người khuyết tật toàn quốc

Giải thể thao vô địch quốc gia người khuyết tật toàn quốc năm 2023 dành cho môn cầu lông, bóng bàn, cử tạ, boccia đã khởi tranh tại Đồng Nai
Các VĐV đang tranh tài tại Đồng Nai. Ảnh: N.A
Các VĐV đang tranh tài tại Đồng Nai. Ảnh: N.A

Năm nay, giải thể thao vô địch quốc gia người khuyết tật toàn quốc năm 2023 dành cho môn cầu lông, bóng bàn, cử tạ, boccia kéo dài tới hết ngày 13-9 tại Đồng Nai.

Giải đấu có sự góp mặt của 213 VĐV tới từ 12 đơn vị trong cả nước đăng kí tranh tài với tổng 72 bộ huy chương. Trước khi giải khởi tranh, ban tổ chức đã trao bằng khen của Bộ VH-TT-DL dành cho 17 VĐV và 3 HLV ở các bộ môn cử tạ, bóng bàn, cầu lông có thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11).

Giải lần này là một trong những dịp để các VĐV thể thao người khuyết tật được thi đấu cọ xát, đồng thời các tuyển thủ quốc gia có thêm sự chuẩn bị trước khi dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia.

Chương trình thi đấu của ASEAN Para Games 12-2023 từ ngày 25-5 tới 9-6 (diễn ra ngay sau khi SEA Games 32 kết thúc) tại Campuchia. Năm nay, Ban tổ chức chủ nhà Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á đưa vào tranh tài 13 môn chính thức là điền kinh, bơi, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, judo khiếm thị, boccia, bóng lăn, bóng chuyền ngồi xe lăn, bóng rổ xe lăn, bóng đá khiếm thị 5 người, bóng đá thiểu năng 7 người. Một môn đưa vào tranh tài nhưng mang tính chất biểu diễn là thể thao điện tử.

Chúng ta sẽ thành lập đoàn thể thao người khuyết tật tham dự Đại hội năm nay gồm 155 thành viên và dự kiến có 121 VĐV (trong đó có 1 VĐV dẫn đường). Ở danh sách này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 14 cán bộ cùng 17 HLV, 3 bác sĩ. Chúng ta góp mặt ở 8 môn chính thức gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo khiếm thị và boccia.

Tin cùng chuyên mục