Kết quả chung cuộc giải đua ghe ngo ĐBSCL lần thứ V

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, đại diện đến từ thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), đội ghe ngo chùa Wach Pich đã xuất sắc giành cúp vô địch giải đua ghe ngo khu vực ĐBSCL lần thứ V.

Kết quả chung cuộc giải đua ghe ngo ĐBSCL lần thứ V ảnh 1

Các đội ghe ngo hội tụ về dòng sông Maspero để tranh tài

Chiều 8-11 đã diễn ra ngày thi đấu thứ 2 của giải đua ghe ngo khu vực ĐBSCL lần thứ V.

Theo đó, ở nội dung thi đấu nữ (cự ly 1.000m), đội ghe của các cô gái đến từ chùa Ô Chum Aram Prek Chek (thị xã Ngã Năm) đã đoạt cúp vô địch; giải Nhì thuộc về đội đến từ chùa Tum Núp (huyện Châu Thành); giải Ba thuộc về đội đến từ chùa Cà Nhung, đại diện đến từ tỉnh Kiên Giang; giải Tư thuộc về đội ghe Ngan Dừa, tỉnh Bạc Liêu.

Kết quả chung cuộc giải đua ghe ngo ĐBSCL lần thứ V ảnh 2 Các vận động viên nữ hào hứng trong ngày hội đua ghe ngo quy mô lớn nhất ĐBSCL

Ở nội dung thi đấu nam (cự ly 1.200m), đội ghe chùa Wath Pích (thị xã Vĩnh Châu) đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành cúp vô địch; giải Nhì thuộc về đội ghe Pong Tứk Chắs (huyện Thạnh Trị); cũng đến từ Thạnh Trị, đội ghe ngo của chùa Ông Kho - Noren Rangsay đã giành giải Ba; giải Tư thuộc về chùa Bưng TonSa (huyện Trần Đề).

Kết quả chung cuộc giải đua ghe ngo ĐBSCL lần thứ V ảnh 3 Không khí sôi nổi, hào hứng, cuốn hút luôn xuất hiện ở trong từng vòng đua ghe ngo

Theo cơ cấu giải thưởng vô địch, nhì, ba, tư đối với các đội ghe ngo nữ lần lượt là 150 - 100 - 80 - 50 triệu đồng; đối với ghe ngo nam lần lượt là 200 - 150 - 100 - 80 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao ở các vòng loại và hỗ trợ mỗi đội ghe ngo 20 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc giải đua ghe ngo ĐBSCL lần thứ V ảnh 4 Đông đảo người hâm mộ và du khách quan tâm theo dõi giải đua ghe ngo

Giải đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL, lần thứ V, năm 2022 có tổng cộng 54 đội ghe tham gia tranh tài (trong đó có 9 đội nữ) đến từ 7 tỉnh khu vực ĐBSCL như: Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và chủ nhà Sóc Trăng.

Giải đấu lần này cũng đã được xác lập Kỷ luật Việt Nam về số lượng vận động viên tham gia (hơn 6.000 người) và số đội ghe ngo tham gia nhiều nhất từ năm 2005 đến nay. Bên cạnh đó, giải đua ghe ngo cũng thu hút hàng chục ngàn lượt người hâm mộ và du khách quan tâm, theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ