Karate Việt Nam tạm có 3 HCĐ tại giải thiếu niên, trẻ châu Á 2023

Các võ sĩ trẻ của karate Việt Nam đang thi đấu tại giải thiếu niên, trẻ châu Á 2023 và chúng ta sớm giành được 3 tấm HCĐ trong các nội dung đã tranh tài.
Võ sĩ kata trẻ của karate Việt Nam thi đấu tại giải lần này. Ảnh: WKF
Võ sĩ kata trẻ của karate Việt Nam thi đấu tại giải lần này. Ảnh: WKF

Giải đấu chính thức khai cuộc tại Kazakhstan và tính tới ngày 6-11 (theo giờ địa phương), đội karate trẻ Việt Nam có được 3 tấm HCĐ.

Tại nội dung kata (biểu diễn) cá nhân nữ nhóm tuổi thiếu niên, võ sĩ trẻ Nguyễn Mai Quỳnh Anh đã giành được kết quả HCĐ cho mình. Trong nội dung này, hai võ sĩ lọt vào chung kết là Alyafae Shikha (UAE), Ito Wakana (Nhật Bản) và chung cuộc vô địch là Ito Wakana.

Ở nội dung kumite (đối kháng) nữ hạng 61kg nhóm tuổi thiếu niên, võ sĩ Nguyễn Thảo Hiền đã lọt vào bán kết tuy nhiên cô phải dừng bước qua đó được nhận tấm HCĐ. Vô địch hạng cân trong nội dung trên là võ sĩ Musakhonova Saidabonu của Uzbekistan.

Trong bài biểu diễn kata cá nhân nữ nhóm tuổi trẻ, võ sĩ Bùi Ngọc Nhi của chúng ta giành được kết quả HCĐ. Đây là một trong những kết tốt cho võ sĩ này bởi các đối thủ góp mặt tại bán kết nội dung đều là những người có chuyên môn tốt. Vô địch bài kata của nội dung lần này là võ sĩ Takata Azusa (Nhật Bản). Giải đấu năm nay thu hút hơn 440 VĐV của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. Giải diễn ra từ ngày 4 tới 8-11. Đội karate trẻ Việt Nam góp mặt với 14 võ sĩ và phần lớn là tham dự bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Tin cùng chuyên mục