Karate Việt Nam cử VĐV xuất sắc nhất dự giải vô địch châu Á

Ban huấn luyện đội tuyển karate Việt Nam đã tính toán kỹ lưỡng về chuyên môn qua đó sẽ cử các gương mặt tốt nhất để tranh tài giải vô địch châu Á 2023.
Nguyễn Thị Phương là một trong những võ sĩ kata tốt nhất của karate Việt Nam lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Phương là một trong những võ sĩ kata tốt nhất của karate Việt Nam lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại diện bộ môn karate (Tổng cục TDTT) cho biết, hiện tại thành viên đội tuyển karate Việt Nam tập luyện với các nhóm tổ nội dung ở điểm tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Trung tâm HLTTQG TPHCM. Tinh thần của tuyển thủ rất tốt và sự chuẩn bị chuyên môn hướng tới giải vô địch châu Á 2023 đang ở giai đoạn quan trọng.

Dù vậy, để đảm bảo tốt nhất về tâm lý cho tuyển thủ, ban huấn luyện cũng tránh đề cập chi tiết về từng tuyển thủ bởi chúng ta cũng có sự chuẩn bị theo chiến thuật và chuyên môn.

Dự giải karate vô địch châu Á 2023, đội karate Việt Nam sẽ cử các võ sĩ góp mặt gồm Phạm Minh Đức, Nguyễn Thị Phương (kata – biểu diễn); Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Đỗ Thanh Nhân, Trần Lê Tấn Đạt (kumite – đối kháng). Tất cả các tuyển thủ trên đều là những võ sĩ nòng cốt của đội tuyển karate Việt Nam.

Giải quốc tế gần nhất đội tuyển karate Việt Nam thi đấu là SEA Games 32, Minh Đức giành HCĐ cá nhân, HCV đồng đội với kata nam còn Nguyễn Thị Phương có HCB cá nhân, HCV đồng đội kata nữ. Trong khi đó, Trần Lê Tấn Đạt có HCĐ hạng trên 84kg nam và HCV kumite đồng đội nam, Đỗ Thanh Nhân có HCV kumite đồng đội nam. Còn Hoàng Thị Mỹ Tâm, Đinh Thị Hương là những võ sĩ giành HCV cá nhân; Mỹ Tâm, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Ngoan giành HCV kumite đồng đội nữ.

Giải karate vô địch châu Á năm ngoái, cả Mỹ Tâm, Đinh Thị Hương và Nguyễn Thị Ngoan cùng tham dự và đều giành thành tích huy chương cho mình. Mỹ Tâm có tấm HCB hạng 55kg nữ, Đinh Thị Hương giành HCB hạng 68kg nữ còn Nguyễn Thị Ngoan có HCĐ hạng 61kg nữ. Ngoài ra, các cô gái của chúng ta còn giành HCB kumite đồng đội nữ ở giải. Ở giải khi đó, Nguyễn Thị Phương có HCĐ kata đồng đội nữ.

Ban huấn luyện đội tuyển karate Việt Nam xác định, giải vô địch châu Á 2023 là một trong những cơ hội giúp tuyển thủ cọ xát và nắm bắt chuyên môn đối thủ để hướng tới mục tiêu xa là ASIAD 19-2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 năm nay.

Giải karate vô địch châu Á 2023 tổ chức tại Melaka (Malaysia) từ ngày 17 tới 24-7.

Tin cùng chuyên mục