Karate Việt Nam cử 14 võ sĩ thi đấu giải trẻ vô địch châu Á 2023

Ngay sau khi vừa dự giải vô địch thế giới 2023, karate Việt Nam tiếp tục tham dự giải trẻ vô địch châu Á 2023 được tranh tài ở Kazakhstan.
Diệu Ly (phải) cùng HLV Phạm Hồng Hà đã có tấm HCV quan trọng ở giải vô địch trẻ thế giới năm 2022. Ảnh: KARATEVN
Diệu Ly (phải) cùng HLV Phạm Hồng Hà đã có tấm HCV quan trọng ở giải vô địch trẻ thế giới năm 2022. Ảnh: KARATEVN

Giải karate trẻ vô địch châu Á 2023 sẽ thi đấu các nội dung dành cho nhóm tuổi thiếu niên, trẻ và U21. Tại lần tham dự này, chúng ta đăng kí 14 võ sĩ. Trong số này, một trong những người được chú ý có Nguyễn Thị Diệu Ly. Năm ngoái, Diệu Ly là võ sĩ đã thi đấu và giành HCV hạng 53kg nữ ở giải karate trẻ vô địch thế giới 2022. Gương mặt này đang thuộc thể thao Quân đội và là em gái ruột của võ sĩ nổi tiếng Nguyễn Thị Ngoan – người vừa giành HCB cá nhân tại ASIAD 19 mới đây. Năm ngoái tại giải trẻ vô địch châu Á, Diệu Ly giành được HCĐ ở nội dung 53kg kumite nữ.

Ở giải này năm ngoái, một trong những võ sĩ đạt kết quả tốt nhất ở nhóm tuổi trẻ là Hoàng Thị Mỹ Tâm khi giành HCV hạng 55kg kumite nữ nội dung U21.

Ngoài Diệu Ly, đội hình võ sĩ trẻ của karate Việt Nam tới Kazakhstan còn có các gương mặt như Chu Văn Đức, Phạm Duy Mạnh, Hồ Công Danh, Nguyễn Thảo Hiền, Nguyễn Thị Mẫn, Trần Thị Cẩm Tú, Nguyễn Quang Minh... Một số gương mặt được đăng kí thi đấu kata (biểu diễn) theo nhóm tuổi của mình có Bùi Ngọc Nhi, Nguyễn Mai Quỳnh Anh, Nguyễn Quốc Đạt.

Giải đấu năm nay thu hút hơn 440 VĐV của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. Giải diễn ra từ ngày 4 tới 8-11.

Tin cùng chuyên mục