Karate Việt Nam có 3 HLV vượt kỳ thi, đạt bằng HLV thế giới

Đoàn karate Việt Nam đang có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ dự giải trẻ vô địch thế giới 2022 và trong hoạt động của giải, chúng ta đã có HLV dự đợt thi bằng HLV thế giới và có 3 chứng nhận
3 HLV của đội karate Việt Nam đã nhận bằng HLV thế giới. Ảnh: S.H.VŨ
3 HLV của đội karate Việt Nam đã nhận bằng HLV thế giới. Ảnh: S.H.VŨ

Thông tin chia sẻ trực tiếp về từ Thổ Nhĩ Kỳ của phụ trách bộ môn karate (Tổng cục TDTT) đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn karate Đông Nam Á – ông Vũ Sơn Hà “chúng ta đã có 3 HLV thi đỗ bằng HLV cấp thế giới của Liên đoàn karate thế giới tại chương trình hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là HLV Lê Tùng Dương, Phạm Hồng Hà và Nguyễn Hoàng Long”.

Hiện tại, ông Lê Tùng Dương là HLV trưởng đội karate Việt Nam còn ông Nguyễn Hoàng Long là thành viên ban huấn luyện đội karate Việt Nam cũng như là HLV của đội karate Hà Nội. Bà Phạm Hồng Hà hiện đang phụ trách huấn luyện đội karate trẻ quốc gia tại TPHCM và là HLV của karate Công an Nhân dân.

Trước đó, trong tháng 9 năm nay, thư gởi từ Chủ tịch Liên đoàn karate thế giới tới Việt Nam đã xác nhận HLV Nguyễn Hoàng Ngân được bổ nhiệm vào chức vụ trợ lý quan chức kỹ thuật (TD) của Liên đoàn karate thế giới tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023 tổ chức ở Indonesia vào năm sau.

Cũng tại chương trình thi đấu ở giải vô địch trẻ thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ lúc này, karate Việt Nam sớm có tin vui về kết quả huy chương khi võ sĩ Nguyễn Đức Anh đã lọt vào chung kết kata cá nhân nam nhóm tuổi U21 và sẽ gặp Abe Sakichi (Nhật Bản) tại trận đấu tranh HCV vào ngày 30-10. Ngoài ra, VĐV Nguyễn Ngọc Trâm dự trận tranh HCĐ kata cá nhân nữ nhóm tuổi U21 với đối thủ Ai Cập Sewidan Nourhan. Giải vô địch trẻ thế giới 2022 kéo dài tới hết ngày 30-10 và Việt Nam cử 12 VĐV tham dự ở các nội dung theo các nhóm tuổi dành cho kata (biểu diễn) và kumite (đối kháng).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế