Kai Havertz: Bỏ Chelsea sang Arsenal là 'đáng giá'

Kai Havertz đánh giá mùa giải đầu tiên tại Arsenal sau khi gia nhập Pháo thủ từ Chelsea vào mùa hè năm ngoái, một động thái mà tiền đạo người Đức cho rằng “đáng giá”.

Kai Havertz ăn mừng bàn thắng
Kai Havertz ăn mừng bàn thắng

Kai Havertz quyết định thay đổi CLB nhưng không thay đổi thành phố vào mùa hè năm ngoái. Tiền đạo người Đức đã ký hợp đồng với Arsenal từ Chelsea và trải qua không ít khó khăn trong giai đoạn đầu.

Sự kình địch giữa hai CLB London đã gây ra sự tức giận trong người hâm mộ Chelsea trước sự ra đi của Havertz, trong khi nhiều người hâm mộ Pháo thủ lại tỏ ra không hào hứng với việc mở rộng vòng tay chào đón một tiền đạo trực tiếp từ The Blues.

Tuyển thủ Đức nói: "Sự thay đổi từ Chelsea sang Arsenal là xứng đáng. Người hâm mộ Chelsea tức giận vì tôi rời đi, người hâm mộ Arsenal cũng không hào hứng lắm chào đón vì mọi chuyện khởi đầu không suôn sẻ".

Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, Havertz đã trở nên thoải mái hơn ở CLB mới. Dù không giành được cúp bạc mùa này, nhưng trong mùa giải đầu tiên dưới thời Arteta, Havertz đã ghi được số bàn thắng cao hơn cả thành tích tốt nhất ở Chelsea. Trong 3 mùa giải ở Stamford Bridge, anh ghi lần lượt 4 bàn (27 trận), 8 bàn (29) và 7 bàn (35), nhưng ngay mùa đầu tiên ở Arsenal, anh đã ghi 13 bàn trong 37 trận.

Anh nói với Welt am Sonntag: “Sau đó, sức mạnh sẽ đến khi HLV, đồng đội và những người trong môi trường thân thiết luôn sát cánh và hỗ trợ bạn”.

Kai Havertz đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với ông thầy người Tây Ban Nha: “Mikel Arteta là một HLV xuất sắc mà tôi có thể nói chuyện về bất cứ điều gì".

"Cánh cửa của ông ấy luôn mở rộng cho mỗi người trong chúng tôi. Ông ấy khuyến khích chúng tôi thảo luận những vấn đề và nêu ra những lo lắng của mình với ông ấy. Đó là một điều quan trọng".

“Trong vai trò HLV CLB, tôi chưa bao giờ thấy ai giỏi hơn ông ấy về mặt chiến thuật. Ông ấy giao cho bạn nhiệm vụ đến từng chi tiết cuối cùng và đưa ra giải pháp cho những gì sắp xảy ra trên sân".

Tin cùng chuyên mục