Liverpool - Brighton

Jurgen Klopp thẳng thắn nói về đối thủ Roberto De Zerbi của Brighton

Trước cuộc đụng độ của Liverpool với CLB bờ biển phía nam vào Chủ nhật, Jurgen Klopp đã ca ngợi Roberto De Zerbi là một ‘HLV hàng đầu’ và cho biết Brighton là đội bóng ‘cực kỳ thú vị để xem’.

HLV Jurgen Klopp nói về HLV Brighton
HLV Jurgen Klopp nói về HLV Brighton

Tất nhiên, De Zerbi cũng đang chạy đua để chiếm lấy chiếc ghế của Jurgen Klopp ở mùa giải tới. HLV người Đức sẽ rời CLB sau chiến dịch này và khi Xabi Alonso đã loại mình khỏi cuộc đua đến Anfield thì Ruben Amorim (Sporting) và De Zerbi (Brighton) trở thành những ứng viên hàng đầu.

Điều đó có nghĩa là ngày Chủ nhật sẽ giống như một buổi thử giọng cho De Zerbi tại Anfield. Và Klopp đã nói về Chim mòng biển – đối thủ khó chơi nhất của Liverpool trong những năm gần đây. Kể từ khi De Zerbi tiếp quản sân vận động Amex, đội bóng của ông đã đánh bại Liverpool 2 lần và hòa 2 lần còn lại.

Klopp nói: “Chúng tôi biết trận đấu với Brighton khó khăn như thế nào. Roberto đang làm một công việc đáng kinh ngạc ở đó. Chúng tôi đã tiến bộ hơn trong vòng 18-20 tháng kể từ khi anh ấy đến Anh quốc. Trận đấu đầu tiên thật bất ngờ, chúng tôi là đối thủ đầu tiên của họ khi anh ấy gia nhập CLB. Chúng tôi không biết phải mong đợi điều gì.

ZEBI.jpg
HLV người Italia De Zerbi của Brighton

“Thật ấn tượng khi anh ấy nhanh chóng thu hút được đồng đội theo cách của mình. Kể từ đó Brighton ngày một chơi tốt hơn. Một cách chơi bóng thực sự ấn tượng và khác biệt. Vấn đề là phải sở hữu bóng, họ muốn và chúng tôi cũng muốn, nhưng chúng tôi cần phải gắng sức nhiều hơn nữa. Đó là cách tốt nhất để phòng thủ trước họ.

“Khi họ có bóng, bạn phải sẵn sàng chịu đựng. Cuộc chơi sẽ cực kỳ thú vị, tôi thực sự mong chờ trận đấu”.

Nhấn mạnh điều khiến De Zerbi trở nên đặc biệt, Klopp nói thêm: “Cách họ chơi. Đó là một cách thực sự khác biệt. Tôi không thể huấn luyện điều đó. Lối chơi đó đi ngược lại với tính cách của tôi! Nhưng đó là một chiếc đồng hồ tốt, đòi hỏi rất cao đối với cầu thủ trong việc định vị rõ ràng.

“Giữ vị trí của bạn, giữ vị trí của bạn, vượt qua đúng thời điểm. Anh ấy là một HLV hàng đầu đang làm việc rất tốt, cực kỳ thú vị để xem. Điều đó làm cho trận chiến trở nên khó khăn. Đó chỉ là một cách khác. Cũng dựa trên việc sở hữu bóng nhưng thậm chí còn có cấu trúc chặt chẽ hơn theo quan điểm vị trí. So với Manchester City, họ có vẻ chơi tự do hơn một chút.

“Brighton, vào ngày của họ, có thể đánh bại bất kỳ đội nào. Nhưng tin tốt là chúng tôi cũng có thể làm được điều đó”.

Tin cùng chuyên mục