Jude Bellingham trắng án phạt, được chơi trận tứ kết với Thụy Sĩ

Ngôi sao người Anh Jude Bellingham may mắn tránh bị xử phạt vì ‘hành vi không đúng mực’ và được UEFA cho phép thi đấu trong trận gặp Thụy Sĩ.

Cử chỉ của Jude Bellingham đã khiến UEFA phải can thiệp
Cử chỉ của Jude Bellingham đã khiến UEFA phải can thiệp

Người hùng của đội tuyển Anh là đối tượng bị UEFA điều tra về hành động mà anh thực hiện sau khi ghi bàn trong chiến thắng Slovakia 2-1 hôm Chủ nhật.

Bellingham, 21 tuổi, dường như giả vờ nắm lấy háng của mình trong một động thái báo hiệu rằng anh đã vượt qua được cơn khủng hoảng. Ngôi sao người Anh sau đó đã bị phạt 30.000 euro và cấm thi đấu một trận, treo giò trong 12 tháng.

Các quan chức trận đấu không đề cập đến cử chỉ này trong báo cáo trận đấu của họ nhưng UEFA vẫn can thiệp.

Một tuyên bố từ UEFA có nội dung: “Thanh tra đạo đức và kỷ luật của UEFA sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỷ luật liên quan đến khả năng vi phạm các quy tắc cơ bản về ứng xử đứng đắn của cầu thủ Liên đoàn bóng đá Anh, Jude Bellingham, được cho là đã xảy ra trong phạm vi trận đấu này.

“Thông tin về vấn đề này sẽ được cung cấp trong hai khóa học”.

1A BELLINGHA,M D.jpg

Tuy nhiên, Bellingham hiện đã được xóa bỏ mọi hành vi sai trái và chuẩn bị ra sân trong trận đấu với Thụy Sĩ.

Ngôi sao của Real Madrid bảo vệ hành động gây tranh cãi của mình, nói rằng anh nhằm vào những người bạn thân trên khán đài chứ không phải hướng tới đối thủ.

Bellingham nói thêm: “Không có gì ngoài sự tôn trọng đối với cách đội Slovakia đã chơi tối nay”.

Nhà báo nổi tiếng Piers Morgan cũng đứng ra bảo vệ Bellingham bằng cách nêu ra mười lý do tại sao anh ta có thể thực hiện cử chỉ đó. Theo MC của chương trình Chào buổi sáng nước Anh, một trong số các lý do có thể là Bellingham muốn chứng tỏ rằng anh ấy có "cojones khổng lồ" sau khi giải cứu Tam sư khỏi bờ vực bị loại bằng tung người móc vô lê ngoạn mục vào phút cuối.

Anh thậm chí còn thực hiện hành động tương tự khi ghi bàn thắng muộn trong chiến thắng 3-2 ở trận Siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona vào tháng 4.

Tin cùng chuyên mục