Jose Mourinho chọn ra 4 ứng viên vô địch: Tuyển Anh, tuyển Bồ Đào Nha, tuyển Pháp và tuyển Đức

HLV Jose Mourinho, “Tân thuyền trưởng” của CLB Fenerbahce (Giải Super Lig của Thổ Nhĩ Kỳ), vừa trao cho Goal tên 4 đội bóng mà theo ông, sẽ là ứng cử viên vô địch của Euro 2024 trên đất Đức. Trong số này, không có những tên tuổi đáng chú ý như là Đương kim vô địch Italia và tuyển Bỉ...

HLV Mourinho vừa có cái nhìn khái quát về Euro
HLV Mourinho vừa có cái nhìn khái quát về Euro

HLV Mourinho, người có nhiều năm trời gắn bó với bóng đá Anh quốc qua các CLB Chelsea, Manchester United và Tottenham Hotspur đã nói về cơ hội Tam Sư đăng quang ở VCK Euro năm nay - là danh hiệu lớn đầu tiên kể từ ngôi vô địch World Cup 1966.

Tam Sư với đội hình đầy những sao trẻ, quy tụ từ các đội bóng hàng đầu trong và ngoài của Premier League như là Manchester City, Arsenal, Chelsea... và cả Real Madrid, đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở VCK Euro năm nay.

Chính HLV 61 tuổi người Bồ Đào Nha cũng khẳng định, những đánh giá này là hợp lý, đồng thời, ông cũng nói thêm rằng, ông tin các đội tuyển khác như đội tuyển quê nhà, Pháp và cả Tây Ban Nha cũng sẽ là những đội bóng cạnh tranh cho danh hiệu năm nay.

Ông còn nói thêm rằng là, ông sẽ rất ngạc nhiên nếu như mà tuyển Ý của HLV Luciano Spalletti có thể bảo vệ ngôi vô địch Euro ở VCK năm nay; tất nhiên những dự đoán của Mourinho vẫn chỉ đơn thuần là dự đoán, nó có thể đúng hoặc sai!

Mourinho chia sẻ với Goal: “Tôi không muốn tỏ ra thiếu tôn trọng với những thế hệ trước mà chúng tôi có, nhưng xét về chiều sâu và chất lượng đội hình, chúng tôi có thể là đội bóng mạnh nhất từ trước tới nay và Bồ Đào Nha có thể giành chiến thắng”.

“Đó là về việc sở hữu sự tự tin, niềm tin vào bản thân rằng họ có thể đánh bại bất kỳ ai. Tôi không muốn nói Bồ Đào Nha là đội bóng mạnh nhất, nhưng Tây Ban Nha, Pháp, Anh, và Đức không phải là những đội bóng tốt hơn”.

“Vấn đề lớn nhất với một HLV là phải chọn ai thi đấu, bởi vì có đến 2 hậu vệ phải tuyệt vời, 2 hậu vệ trái tuyệt vời, 2 cầu thủ tuyệt vời ở vị trí tiền vệ - và tôi nói 2 chỉ vì có một đội hình gồm có 23 người, nhưng thực tế còn nhiều hơn thế nữa!”.

“Nếu có bất ngờ, thì tôi sẽ rất ngạc nhiên. Tuyển Pháp và tuyển Đức vẫn luôn làm tốt. Tuyển Anh và tuyển Bồ Đào Nha còn tốt hơn bao giờ hết. 4 đội bóng này!”, HLV Mourinho đưa ra các nhận xét của ông về những đội bóng mạnh tại Euro 2024.

“Tôi không chắc chắn về Tây Ban Nha, nhưng thứ bóng đá mà họ đang chơi và các cầu thủ mà họ có đều là chất lượng cao nhất. Tuyển Ý hay tuyển Bỉ sẽ là những bất ngờ”, cựu HLV của Chelsea nói ra suy nghĩ của mình.

Tin cùng chuyên mục