Joao Cancelo: Xavi cho tôi sự tự do ở Barca, tôi thích điều đó!

Tân binh Barcelona Joao Cancelo tiếp tục tích lũy số phút thi đấu sau cả tháng 8 không ra sân. Hậu vệ cánh này đá chính cho Bồ Đào Nha trong trận gặp Slovakia vào tuần trước, đã có thêm 30 phút nữa vào thứ Hai khi gặp Luxembourg ở vòng loại Euro 2024.
Joao Cancelo trong màu áo Barca
Joao Cancelo trong màu áo Barca

Sau trận đấu, và giống như Joao Félix, Cancelo nói riêng với tờ SPORT. Anh nhắc lại rằng Barca là CLB trong mơ và đảm bảo rằng anh sẽ cống hiến mọi thứ để "bùng nổ" với tư cách là một cầu thủ Barca. Anh cũng gửi thông điệp thận trọng ở Champions League và cảnh báo rằng để giành được các danh hiệu cần phải “thành lập một đội bóng lớn”.

“Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để bùng nổ ở Barca. Tôi sẽ cố gắng thể hiện thứ bóng đá của mình, phẩm chất của mình, nhưng luôn có sự hỗ trợ của toàn đội, bởi vì tôi cần điều đó và tôi nghĩ chúng tôi có rất nhiều phẩm chất trong đội hình. Hy vọng rằng đây sẽ là một mùa giải tuyệt vời".

Đề cập đến tầm quan trọng của việc đoàn kết để thành công, anh nói thêm: "Đây là một đội rất trẻ. Tôi đã biết một số cầu thủ, như Ferran Torres hay Ilkay Gundogan. Họ đều chào đón tôi nồng nhiệt, họ là những chàng trai xuất sắc. Chúng tôi chỉ có thể đạt được những điều tuyệt vời bằng cách thành lập một nhóm tuyệt vời”.

Cancelo cũng khen ngợi Xavi: "HLV cho tôi một chút tự do và tôi thích điều đó. Tôi cảm thấy thoải mái khi chơi từ bên trong cũng như bên ngoài. Tôi sẽ thích nghi với bất cứ điều gì ông ấy yêu cầu ở tôi".

Joao Cancelo trong buổi trình làng ở Barcelona

Joao Cancelo trong buổi trình làng ở Barcelona

Hậu vệ cánh người Bồ Đào Nha sẽ có trận ra mắt trước những người hâm mộ mới vào cuối tuần này khi Barca tiếp đón Real Betis tại sân vận động Olympic. “Dù là ở Montjuic hay bất cứ đâu, tôi luôn muốn thi đấu trong màu áo Barca và cho người hâm mộ cũng như những người đã tin tưởng vào tôi thấy việc đến Barca đã khó khăn như thế nào”.

"Tôi muốn đạt được những điều tuyệt vời với CLB này bởi vì đó là nơi tôi luôn mơ ước được trở thành. Đó là CLB mơ ước của tôi, tất cả bạn bè của tôi đều biết điều đó. Tất cả thần tượng của tôi đều chơi ở Barca".

Tuy nhiên, cầu thủ được cho mượn từ Manchester City lại tỏ ra thận trọng khi đánh giá cơ hội của Barca tại Champions League. “Đúng là trong những năm gần đây Barca đã thi đấu không tốt ở châu Âu, nhưng họ là một CLB rất lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa Barca trở lại đẳng cấp mà họ luôn thể hiện ở Champions League.

"Hiện tại, có những đội triển vọng hơn, nhưng chúng tôi có một đội rất tốt và chúng tôi có thể đạt được những điều tuyệt vời. Đội hình còn trẻ nhưng rất chất lượng".

Tin cùng chuyên mục