Jake Paul vs Anderson Silva: Trận đấu quyền giữa YouTuber thích thượng đài và Cựu vô địch UFC dự kiến thu được 45 triệu USD

Trận thượng đài giữa YouTuber Jake Paul (biệt danh “The Problem Child”) và Cựu vô địch UFC - anh Anderson Silva (biệt danh “The Spider”) được kỳ vọng sẽ đạt mức doanh thu chóng mặt là 45 triệu USD, dù tính chuyên môn không cao và người ta cũng không rõ đây có phải là trận đấu quyền chuyên nghiệp hay không khi tính chất kiểu như “vô thưởng vô phạt”.

Jake đối mặt với Silva
Jake đối mặt với Silva

Tuy vậy, sức hút khi thượng đài của Paul “em”, một YouTuber nổi tiếng, vô cùng lớn lao. Jake khiến mọi người tin rằng, anh nghiêm túc trong sự nghiệp thượng đài dần mang tính chuyên nghiệp của mình và cũng từ bệ phóng này, anh kiếm được rất, rất nhiều tiền, nhiều hơn gấp nhiều lần khi anh này chỉ làm một YouTuber đơn thuần…

Jake dự kiến bỏ túi 3 triệu USD tiền thưởng (lớn nhất trong sự nghiệp thượng đài non trẻ, chỉ mới bắt đầu từ năm 2020 nhưng đã có 5 trận toàn thắng). Tuy nhiên, thu nhập chính của anh sẽ nhiều hơn mức này rất nhiều, vì Jake có quyền chia sẻ lợi nhuận pay-per-view với đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng - truyền hình trực tiếp trận đấu này.

Trong khi đó, Anderson được bảo đảm bỏ túi 500 ngàn USD, hơn gấp nhiều lần so với các lần anh đấu trong lồng sắt bát giác của UFC (thường chỉ đạt mức 25 ngàn USD, 50 ngàn USD/sự kiện). Tất nhiên, thu nhập Cựu vô địch hạng trung UFC, người giữ kỷ lục Giữ đai vô địch dài nhất (2.457 ngày) trong lịch sử, còn tăng hơn với doanh thu trận đấu.

Nếu BTC trận đấu này bán được 700 ngàn suất xem PPV qua truyền hình, lợi nhuận dành cho Jake có thể đạt mức 4, đến 5 triệu USD, trong khi đó, lợi nhuận của Anderson cũng sẽ đạt con số 1 triệu USD. Khi đó, doanh thu của trận đấu này sẽ đạt mức 45 triệu USD. Đó sẽ là “đỉnh cao” sự nghiệp thượng đài đấu quyền chuyên nghiệp của YouTuber Paul “em”.

Jake chia sẻ: “Hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển tốt. Tôi nghĩ, về cơ bản là như vậy, vì những con số doanh thu đang thể hiện điều đó. Vì thế, vâng đây có thể là Ngày trả lương cao nhất trong sự nghiệp tôi. Nhưng tôi chưa thật sự tập trung vào điều đó. Thậm chí, có thể nói rằng đây là lần đầu tôi không nghĩ đến tiền bạc. Đơn giản vì trận thượng đài lần này có ý nghĩa nhiều như thế nào đối với bản thân tôi và mức độ tập trung lớn lao của tôi vào thách thức đôi tay lần này. Tiền thưởng, thu nhập là miếng anh đào thưởng thêm”.

Jake và Anderson cũng vừa có màn mặt đối mặt có một không hai trong lịch sử quyền Anh thế giới. Cả 2 đều hụp người xuống và đối mặt nhau trong tư thế… ngồi chồm hổm, sau khi đứng nhìn chán chê và chào khán giả. Ngồi nhưng họ đã hoàn toàn sẵn sàng cho lần đối mặt này. Trận đấu giữa Paul “anh” và “The Spider” sẽ diễn ra tại sàn đài Desert Diamond Arena (Glendale, Mỹ), vào lúc 11 giờ trưa mai, Chủ nhật ngày 30-10.

Màn mặt đối mặt độc đáo giữa Jake và Anderson 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ