Italia yêu cầu Robinho chấp hành án tù vì tội hiếp dâm ở Brazil

Hãng tin Reuter hôm qua cho hay, Italia đã yêu cầu cựu tiền đạo AC Milan và tuyển Brazil, Robinho chấp hành án tù 9 năm (vì tội hiếp dâm) ở quê nhà, truyền thông địa phương đưa tin, trích dẫn từ Bộ Ngoại giao Brazil.
R0obunho từng phà kỷ lục chuyển nhượng khi gia nhập Man City
R0obunho từng phà kỷ lục chuyển nhượng khi gia nhập Man City

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Brazil xác nhận họ đã nhận được yêu cầu như vậy nhưng không nêu tên cầu thủ. Luật sư bào chữa của Robinho không đưa ra bình luận gì.

Bộ Tư pháp Italia cho biết thêm, yêu cầu này sẽ được Cục Hồi hương tài sản và Hợp tác pháp lý quốc tế của Bộ Tư pháp phân tích.

Robinho, tên đầy đủ là Robson de Souza, hiện 37 tuổi, đang sinh sống ở Brazil và luôn bác bỏ cáo buộc.

Đầu tuần này, Bộ Tư pháp Italia đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với cựu tuyển thủ Brazil, sau khi tòa án tối cao của nước này xác nhận anh ta bị kết tội hiếp dâm hồi tháng Giêng.

Nhưng quốc gia Nam Mỹ không dẫn độ công dân của mình, điều đó có nghĩa là Robinho sẽ chỉ bị bắt nếu anh ra nước ngoài. Vì thế Italia yêu cầu Robinho chấp hành bản án ở quê nhà Brazil.

Sự việc này xảy ra từ năm 2013 và đến năm 2017, một tòa án ở Milan kết luận Robinho và 5 người Brazil khác phạm tội cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ 23 tuổi người Albania sau khi chuốc rượu cô ta trong vũ trường Sio Cafe ở Milan. Bản án đã được xác nhận bởi một tòa phúc thẩm vào năm 2020 và được Tòa án tối cao Italia xác nhận vào tháng trước.

Ngoài án tù 9 năm, Robinho còn bị tòa án Rome tuyên phạt phải bồi thường 60.000 euro cho nạn nhân, đây cũng là một phần bản án từng được tuyên hồi năm 2017.

Tháng 10/2020, CLB quê nhà Santos đã thanh lý hợp đồng Robinho sau khi một nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng với đội bóng vì không chấp nhận hành vi hiếp dâm của cầu thủ này. “Chúng tôi ngưỡng mộ lịch sử của Santos nhưng không biết gì về việc chiêu mộ Robinho. Chúng tôi tôn trọng phẩm giá con người và các hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận”, đại diện nhà tài trợ nói.

Năm 1999, ở tuổi 15, Robinho được huyền thoại Brazil Pelé chọn làm người thừa kế của ông và vào năm 2002, anh tiếp tục dẫn dắt Santos đến danh hiệu vô địch quốc gia (Campeonato Brasileiro) đầu tiên của họ kể từ khi chính Pelé chơi cho CLB.

Sau đó, Robinho tiếp tục giành được danh hiệu thứ hai với Santos, 2 danh hiệu vô địch quốc gia nữa với CLB Tây Ban Nha Real Madrid và danh hiệu Serie A trong mùa giải đầu tiên khoác áo AC Milan.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Robinho ra sân 100 trận và ghi 28 bàn cho Brazil, từng giành được Confederations Cup 2005, 2009, Copa America 2007.

Tin cùng chuyên mục