Iraq chạy đà cho Asian Cup 2023 bằng trận thua Hàn Quốc

Một trong số các đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng D Asian Cup 2023 là đội tuyển Iraq vừa có trận giao hữu vào tối 6-1 gặp Hàn Quốc và đã để thua với tỷ số 0-1. Trận đấu diễn ra trên sân trung lập, tại UAE.

Hàn Quốc giành chiến thắng 1-0 trước Syria trong trận giao hữu tại UAE trước thềm Asian Cup
Hàn Quốc giành chiến thắng 1-0 trước Syria trong trận giao hữu tại UAE trước thềm Asian Cup

Do cận với ngày khởi tranh Asian Cup nên BHL hai đội đã không tung ra đội hình mạnh nhất, chủ yếu là kiểm tra lực lượng và để các cầu thủ “làm nóng” trước giải đấu.

Dù vậy, với chiều sâu về lực lượng tốt hơn, Hàn Quốc đã tiếp cận trận đấu nhanh hơn với lối chơi tấn công áp đảo ngay từ đầu trận và tạo nhiều cơ hội nguy hiểm trong vòng 16m50 của Iraq. Ở bên kia sân, các cầu thủ Iraq chủ động lối đá phòng ngự chắc chắn và chờ cơ hội tố để “ra đòn” trong các đường phản công.

Đến phút 41, sức ép của Hàn Quốc đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng mở tỷ số. Từ một tình huống tấn công nhanh, Lee Jae Sung lập công sau bàn thắng giúp đội nhà vượt lên dẫn trước.

Sang hiệp 2, nhiều cầu thủ trụ cột của Hàn Quốc được tung vào sân, cũng không nằm ngoài ý đồ của HLV Klinsmann là để các cầu thủ này “khởi động” trước thềm Asian Cup, trong đó có cả Son Heung Min. Sức ép tiếp tục được Hàn Quốc gia tăng, nhưng các chân sút của họ không tận dụng thành công.

Trận đấu khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về các cầu thủ Hàn Quốc. Với Iraq, sau trận đấu này họ có 1 tuần để chuẩn bị trước trận ra quân tại Asian Cup 2023 gặp đội tuyển Indonesia.

Tin cùng chuyên mục