QBV 2025

IOC chính thức đình hoãn Thế vận hội Tokyo 2020

Tuần qua, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã dành cho Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 thời hạn 4 tuần để cân nhắc việc đình hoãn thế vận hội hay không. Nhưng chiều nay, IOC đã quyết định hoãn đại hội thể thao lớn nhất hành tinh vì đại dịch COVID-19.
IOC chính thức đình hoãn Thế vận hội Tokyo 2020

COVID-19 tiếp tục tàn phá châu Âu và trên toàn thế giới. Bất chấp sự miễn cưỡng của Ủy ban Olympic quốc tế, COVID-19 đã buộc IOC phải hoãn Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo.

Euro 2020 là giải đấu đầu tiên bị đình chỉ, sau đó là Copa America 2020 và bây giờ là Olympic Tokyo 2020. Ba sự kiện lớn sẽ không diễn ra vào mùa hè năm nay do cuộc khủng hoảng dịch bệnh đang diễn ra trên toàn cầu.

IOC đã mất một thời gian dài để thực hiện bước đi quan trọng này, nhưng áp lực từ các liên đoàn khác nhau và thậm chí từ Thủ tướng Nhật Bản đã buộc tổ chức này phải đình hoãn giải đấu mà họ dày công chuẩn bị. Chỉ bốn tháng trước khi Tokyo 2020 diễn ra, dường như không có dấu hiệu nào để dự báo về điểm kết thúc đại dịch Covid-19.

IOC chính thức đình hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 ảnh 1
Cuối cùng, Thế vận hội sẽ diễn ra không muộn hơn mùa hè năm 2021, vì chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu đình hoãn chỉ vài ngày sau khi IOC tuyên bố rằng một quyết định sẽ được đưa ra trong 4 tuần.

Trong lịch sử Olympic, đại hội chỉ phải bị đình chỉ 3 lần: một lần do Thế chiến thứ nhất và hai lần vì Thế chiến thứ hai.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Kusuga Watabe rút thắng các đối thủ về nhất chặng

Kusuga Watabe thắng chặng 2 nắm giữ cả 3 áo danh giá

Tung nước rút thần tốc trong nhóm đầu gồm 9 tay đua, ngoại binh người Nhật Bản Kusuga Watabe đang chơi cho đội Phân Bón Con Voi Bình Dương đã xuất sắc về nhất chặng 2, qua đó mặc cả 3 áo: vàng, xanh, trắng Giải xe đạp quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2025.

Joshua Kimmich trở thành vũ khí lợi hại của Bayern Munich trong cuộc chiến với Leverkusen

Những điều kỳ diệu của Joshua Kimmich

Bayer Leverkusen bất lực trong việc lội ngược dòng trận thua 0-3 ở lượt đi vòng knock-out Champions League và thua thêm 0-2 trên sân nhà vì Joshua Kimmich chơi quá hay.

Aston Villa vào tứ kết Champions League trong mùa giải đầu tiên họ trở lại sau 41 năm.

Thách thức bất ngờ đến từ nước Anh

Chỉ còn một cựu vô địch châu Âu đến từ Anh ở Champions League mùa giải này là… Aston Villa. Thành tích bất bại trên sân nhà là yếu tố thúc đẩy đội bóng khiêm tốn của HLV Unai Emery tiến vào tứ kết Champions League trong mùa giải đầu tiên của CLB tại giải đấu hàng đầu châu Âu sau 41 năm.

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Eubank Jr đang là tâm điểm chú ý

Chris Eubank Jr vs Conor Benn (Fatal Fury): “Next Gen” bị phạt tới 100 ngàn Bảng vì đập trứng sống vào mặt “Kẻ hủy diệt”

Võ sĩ hạng trung người Anh - Chris Eubank Jr - đã bị Hội đồng kiểm soát quyền Anh Anh quốc (BBB of C) phạt tiền 100 ngàn Bảng vì hành vi xấu xí: Đập trứng sống vào mặt Conor Benn trong buổi mặt đối mặt hướng đến trận thượng đài giữa 2 người này vào ngày 26-4 tới đây.

Thái Sơn Nam