Indonesia giành vé cuối cùng vào vòng 1/8

Lượt trận cuối của bảng F diễn ra vào tối 25-1 khép lại với hai kết quả bất phân thắng bại, UAE bị Thái Lan cầm hòa 0-0, trong khi Oman cũng bị Kyrgyzstan cầm hòa 1-1. Kết quả trên làm cho Oman lẫn Kyrgyzstan bị loại vào giờ chót và trao cơ hội ấy cho đội tuyển Indonesia.

Thái Lan xuất sắc giành được 1 điểm trong cuộc so tài với UAE
Thái Lan xuất sắc giành được 1 điểm trong cuộc so tài với UAE

Cuộc so tài giữa Oman và Kyrgyzstan được xem như trận quyết định cho cả hai khi Oman sẽ vào vòng trong chỉ cần 1 chiến thắng với tỷ số tối thiểu. Trong khi đó Kyrgyzstan cũng còn cơ hội đi tiếp nếu thắng cách biệt 3 bàn. Vì thế hai đội đã tung lực lượng mạnh nhất ở cuộc so tài này.

Phút thứ 8, Al Ghassani đã sớm đưa Oman vượt lên dẫn 1-0 sau pha dứt điểm chính xác. Khởi đầu thuận lợi cùng thế trận lấn lướt, Oman còn tạo thêm nhiều cơ hội ghi bàn khác.

Ở vào thời điểm tưởng như vé vào vòng trong khó thoát khỏi tay mình thì Oman bất ngờ bị gỡ hòa 1-1 vào phút 80. Joel Kojo tranh chấp quyết liệt khiến thủ môn và hậu vệ đối phương mắc lỗi, và cũng chính anh lập công với pha đệm bóng vào lưới trống.

Chia điểm ở trận này, cả hai đội cùng dắt tay nhau ra về, nhường suất cuối cùng đi tiếp cho Indonesia với vị trí thứ 4 trong 6 đội đứng thứ ba các bảng có thành tích tốt.

Trong khi đó ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa 0-0 trước UAE. Kết quả hòa không chỉ giúp Thái Lan giữ vị trí nhì bảng mà còn được thêm điểm trên BXH FIFA.

Tin cùng chuyên mục