Huyền thoại Pele vào từ điển tiếng Bồ Đào Nha

Vua bóng đá người Brazil mới ra đi gần đây, nhưng tên ông sẽ mãi tồn tại trên thế giới thực khi từ Pele sẽ xuất hiện trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha dưới dạng danh từ.
Hình ảnh biểu tượng của Vua bóng đá Pele
Hình ảnh biểu tượng của Vua bóng đá Pele

Vua bóng đá người Brazil đã ghi hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp của ông với CLB Santos, New York Cosmos và tuyển Brazil, đồng thời được coi là cầu thủ vĩ đại nhất qua mọi thời đại với ba lần vô địch World Cup.

Ông qua đời vào cuối năm ngoái ở tuổi 82, mang đến sự tiếc thương lớn lao ở Brazil và trên toàn thế giới. Nhiều người từ khắp Brazil đã đến để tỏ lòng thành kính với Pele trong tang lễ của người đàn ông vĩ đại.

Theo Cadena SER, Pele sẽ được đưa vào từ điển tiếng Bồ Đào Nha sau một chiến dịch vận động từ Quỹ từ thiện Pele. Người ta đã thu thập được 125.000 chữ ký ủng hộ việc lưu danh này.

Định nghĩa từ điển cho từ Pele như sau:

“Điều gì đó hoặc ai đó vượt trên sự tầm thường, điều gì đó hoặc ai đó mà xét về phẩm chất, giá trị hoặc tính ưu việt thì không thể so sánh với bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai, cũng như Pele, biệt danh của Edson Arantes do Nascimento (1940-2022), được coi là nhà thể thao vĩ đại nhất mọi thời đại; đặc biệt, có một không hai, độc nhất”.

Pele chắc chắn được coi là một hiện tượng văn hóa ở Brazil, và trong khi cuộc tranh luận về cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới sẽ tiếp tục diễn ra mãi mãi, thì ở đất nước quê hương của ông không còn ai nghi ngờ điều đó nữa.

Tin cùng chuyên mục