Hơn 250 người tham dự Giải bơi, lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia 2022

Ngày 24-10, tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam và Tổng cục Thể dục-Thể thao khai mạc Giải bơi, lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2022 tại Khu thể thao dưới nước tỉnh Tiền Giang.
Hơn 250 người tham dự Giải bơi, lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia 2022 ảnh 1

Các vận động viên tranh tài ở 36 nội dung bơi và 24 nội dung lặn

Tham dự giải có hơn 250 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 36 nội dung bơi và 24 nội dung lặn.

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức giải nhằm kiểm tra, đánh giá việc tập luyện môn bơi, lặn của các đơn vị, tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia.

Giải đấu cũng nhằm cổ vũ, động viên để phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện môn bơi trong các đối tượng, nhất là thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh, góp phần hiệu quả phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải diễn ra từ ngày 24 đến 27-10.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ