Hơn 200 triệu đồng tiền thưởng cho giải bóng đá vô địch các Cơ quan Trung ương 2022

Ban tổ chức giải đấu đã chính thức thông báo về cơ cấu giải thưởng năm nay đồng thời giải được trở lại sau 1 năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ban tổ chức đã thông báo thông tin về giải đấu năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN
Ban tổ chức đã thông báo thông tin về giải đấu năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

Giải bóng đá vô địch các Cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 là lần thứ 23 ban tổ chức là báo Đại biểu Nhân dân tham gia tổ chức. “Năm nay, giải trở lại sau 1 năm bị tạm hoãn vì Covid-19 tuy nhiên số đội đã đăng hơn cũng như cơ cấu quỹ giải thưởng nhiều hơn. Chúng tôi tổ chức giải là sân chơi cho cầu thủ là các cán bộ, công nhân viên của các Cơ quan Trung ương cùng một số đơn vị tham dự và chắc chắn đảm bảo cao nhất về tính công bằng trong thể thao”, Trưởng ban tổ chức giải đồng thời là Tổng biên tập báo Đại biểu Nhân dân – nhà báo Phạm Thị Thanh Huyền cho biết trong chiều 17-10.

Năm nay, giải quy tụ 16 đội bóng tới từ Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ VH-TT-DL, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng Bộ Công an, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn Nhật Thành.

Các đội thi đấu theo luật bóng đá 7 người. Tại vòng bảng, 16 đội được bốc thăm phân vào 4 bảng sau đó chọn 2 đội có kết quả cao nhất mỗi bảng vào tứ kết. Tổng thưởng của giải đấu là hơn 200 triệu đồng, trong đó đội vô địch có thưởng 30 triệu đồng, hạng nhì là 20 triệu đồng và hạng ba là 15 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết, công tác y tế và đảm bảo an ninh an toàn của giải đấu được thực hiện tốt nhất. Giải sẽ tranh tài từ ngày 23-10 tới 6-11 trên sân bóng thuộc trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại giải đấu tổ chức năm 2020, đội bóng thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam là nhà vô địch sau khi thắng đội bóng của Văn phòng Quốc hội tại chung kết. Năm nay, ban tổ chức tiếp tục có các phần thưởng dành cho các danh hiệu cá nhân và mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục