Hơn 200 HLV, VĐV, cán bộ Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã đưa tiễn Nguyễn Minh Triết về nơi yên nghỉ

Tang lễ cố tuyển thủ trẻ đội TDDC Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã được tổ chức và các HLV, VĐV, cán bộ tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội có mặt đưa tiễn tuyển thủ này.

Nhiều bạn bè, đồng đội ở đội TDDC Việt Nam đã tới tiễn đưa Nguyễn Minh Triết về nơi yên nghỉ cuối cùng. Ảnh: TTVN
Nhiều bạn bè, đồng đội ở đội TDDC Việt Nam đã tới tiễn đưa Nguyễn Minh Triết về nơi yên nghỉ cuối cùng. Ảnh: TTVN

> VĐV TDDC trẻ Nguyễn Minh Triết đã không thể qua khỏi

Sáng sớm 11-5 tại Hà Nội, tang lễ cố tuyển thủ trẻ đội TDDC Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã được tổ chức. Đại diện Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT cùng Trung tâm Huấn luyện TDTT Quân đội, Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Liên đoàn thể dục Việt Nam cùng các bạn bè, người thân của cố tuyển thủ Nguyễn Minh Triết đã có mặt tại tang lễ. Tại tang lễ, hơn 200 HLV, VĐV, cán bộ, công nhân viên đại diện Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tới thắp nén hương lần cuối, tiễn biệt Nguyễn Minh Triết. Thay lời sau cuối, đại diện ban lễ tang đã gởi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ, động viên từ các cơ quan, tập thể, cá nhân dành cho cố tuyển thủ, gia đình trong thời gian điều trị chấn thương.

Tháng 11 năm ngoái, trong lúc tập luyện, Nguyễn Minh Triết không may mắn gặp chấn thương nặng. Sau quá trình điều trị, bác sỹ có kết luận là VĐV Nguyễn Minh Triết bị trật cổ C5, C6 chèn ép vào tủy sống gây tê liệt tứ chi và chỉ định mổ cấp cứu. Sau khi mổ, các bác sĩ kết luận do cú ngã quá mạnh dẫn đến vấn đề C5, C6 chèn ép vào tủy gây tê liệt chân tay, hệ hô hấp, khả năng phục hồi là dưới 10%. Trong giai đoạn VĐV điều trị, Liên đoàn thể dục Việt Nam cùng bộ môn TDDC (Cục TDTT) đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ giúp đỡ Nguyễn Minh Triết cùng gia đình VĐV để có thêm nguồn lực chữa trị lâu dài và nhận được sự ủng hộ quý báu. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng Cục TDTT, thể thao Quân đội, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã thăm hỏi, động viên tinh thần tới gia đình Nguyễn Minh Triết trong thời gian VĐV nằm điều trị tại bệnh viện.

Do chấn thương quá nặng, Nguyễn Minh Triết đã không qua khỏi và ra đi ở tuổi 18 vào sáng ngày 9-5 vừa qua.

Trước đó, sau thời gian nhận được sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm, gia đình Nguyễn Minh Triết đã mua được căn nhà nhỏ trị giá 1,8 tỷ đồng ở Hà Nội để ổn định cuộc sống. Khi còn sống, cố tuyển thủ trẻ của đội TDDC Việt Nam là trụ cột kinh tế phụ giúp cuộc sống cho bố mẹ. Hiện tại, Minh Triết còn một em gái nhỏ 6 tuổi.

Tin cùng chuyên mục