HLV Vũ Tiến Thành bị nhắc nhở vì phát ngôn không phù hợp

Chiều 1-4, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đến CLB TPHCM đề nghị nhắc nhở và rút kinh nghiệm đối với HLV Vũ Tiến Thành sau những phát ngôn được cho không phù hợp ở Cúp quốc gia 2023.
HLV Vũ Tiến Thành bị nhắc nhở vì phát ngôn không phù hợp ở vòng loại Cúp quốc gia 2023. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG.
HLV Vũ Tiến Thành bị nhắc nhở vì phát ngôn không phù hợp ở vòng loại Cúp quốc gia 2023. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG.

Theo công văn của VPF gửi đến CLB TPHCM, liên quan đến trận đấu ở vòng loại Cúp quốc gia 2023 giữa CLB TPHCM và Bà Rịa - Vũng Tàu vào hôm 31-3 trên sân Thống Nhất, tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành của đội chủ nhà đã có một số phát biểu mang tính chất chủ quan về công tác tổ chức trận đấu. Việc so sánh, nhận định công tác tổ chức Cúp quốc gia 2023 với ngôn từ không phù hợp, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giải đấu nói chung và CLB TPHCM nói riêng; vi phạm các Quy định về phát ngôn trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật hiện hành.

Những phát ngôn được cho không phù hợp của HLV Vũ Tiến Thành diễn ra sau thất bại của CLB TPHCM trước Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vòng 1 Cúp quốc gia 2023. Ở buổi họp báo sau trận đấu, ông Thành nói đến chuyện bất hợp lý đã tồn tại ở Cúp quốc gia từ lâu, khi các đội V-League không được dùng ngoại binh để gặp CLB hạng Nhất. Không chỉ riêng CLB TPHCM khó khăn, nhà cầm quân này cho rằng, các CLB khác ở V-League cũng chung hoàn cảnh tương tự, vì đã quen tập luyện và thi đấu có cầu thủ ngoại. Thậm chí, ông Thành còn so sánh cách tổ chức Cúp quốc gia... như một giải phường.

CLB TPHCM đã bị Bà Rịa - Vũng Tàu loại ở Cúp quốc gia 2023.

CLB TPHCM đã bị Bà Rịa - Vũng Tàu loại ở Cúp quốc gia 2023.

Vì thế, trong công văn gửi đến CLB TPHCM: Ban tổ chức đã đề nghị CLB nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với ông Vũ Tiến Thành, với tư cách là HLV trưởng của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, ông Thành cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông; phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, không để gây ảnh hưởng thiếu tiêu cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu, cũng như hình ảnh của CLB.

Sớm bị loại ở Cúp quốc gia, V-League là đấu trường còn lại của CLB TPHCM ở mùa giải 2023. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành sẽ tiếp đương kim vô địch Hà Nội ở vòng 5, diễn ra vào 19g15 tối 8-4 trên sân Thống Nhất. Sau 4 trận đã đấu, CLB TPHCM chỉ mới có 3 điểm, và nguy cơ không thể sớm trụ hạng sau giai đoạn 1 hiện diện trước mắt.

Tin cùng chuyên mục