HLV Vincenzo Montella và lá thư đến từ Istanbul

Áp lực lên HLV Vincenzo Montella giảm đi rất nhiều sau khi giành vé lọt vào vòng knock-out. Tinh thần đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ càng tăng cao hơn khi họ nhận được lá thư từ những đứa trẻ quê nhà gửi sang với những lời động viên tinh thần.

HLV Vincenzo Montella mừng chiến thắng CH Séc
HLV Vincenzo Montella mừng chiến thắng CH Séc

HLV Vincenzo Montella và các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị chỉ trích khá nhiều sau trận đấu thứ hai ở vòng bảng, thua Bồ Đào Nha 0-3. Ở trận cuối cùng, Thổ Nhĩ Kỳ đã thắng Cộng hòa Séc nhọc nhằn 2-1 ở những bù giờ dù chơi hơn người tới 70 phút. Chính vì thế, dù giành được vé lọt vào vòng knock-out EURO lần đầu tiên kể từ năm 2008 nhưng nhà cầm quân người Italia vẫn bị chỉ trích.

Ông Montella bảo rằng có rất nhiều lời chỉ trích vô căn cứ và đưa ra chỉ vì muốn gây áp lực lên toàn đội. “Quá nhiều ý kiến chỉ trích không có cơ sở đã khiến áp lực lên những cầu thủ của tôi. Tôi nghĩ những người chỉ trích này không yêu thương nhau, không trân quý đất nước bởi vì đội tuyển quốc gia không đáng bị đối xử như vậy”.

Ngay trước trận đấu với CH Séc, Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ là Mehmet Buyukeksi tới thăm đội tuyển để động viên tinh thần. Sau trận đấu, một nhà báo giơ cao phong bì lên và hỏi HLV Montella rằng liệu ông có thể cho nhà báo biết nội dung của lá thư không? HLV người Italia trả lời trong sự hoài nghi: “Đưa ra công chúng hay không còn phụ thuộc vào nội dung của nó”. Trong lúc bước ra khỏi phòng họp báo, ông Montella cầm lấy lá thư và mở ra mới biết được đó là những lời động viên từ những cậu bé ở thủ đô Istanbul.

Chuẩn bị cho trận đấu với Áo ở vòng knock-out, HLV Montella buộc phải có sự thay đổi rất lớn trong đội hình. Lý do là tiền vệ đội trưởng Hakan Calhanoglu và trung vệ Samet Akaydin buộc phải ngồi ngoài vì án treo giò. Điều này đồng nghĩa với việc HLV người Italia phải dựng lại trục giữa cho Thổ Nhĩ Kỳ mà tới nay ông vẫn giữ bí mật ai sẽ là người thay Calhanoglu cầm trịch trận đấu và ai sẽ là người chỉ huy hàng thủ trước sức tấn công rất mạnh bạo của Áo.

Tin cùng chuyên mục