HLV, VĐV thể thao Hà Nội đã được nhận thưởng Đại hội thể thao toàn quốc

Như vậy, sau nhiều chờ đợi, các HLV, VĐV đạt thành tích tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 của Hà Nội đã được nhận thưởng.
Thưởng của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được trả cho HLV, VĐV thể thao Hà Nội. Ảnh; NGHĨA HIẾU
Thưởng của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được trả cho HLV, VĐV thể thao Hà Nội. Ảnh; NGHĨA HIẾU

Nhiều HLV, VĐV thể thao Hà Nội đã cho biết, trưa thứ Bảy vừa qua (18-3), tiền thưởng của họ đối với kết quả thành tích giành được tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được chuyển vào tài khoản.

Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 kết thúc ngày 21-12 năm ngoái và đoàn thể thao Hà Nội giành tổng thành tích 475 huy chương (175 HCV, 143 HCB, 157 HCĐ). Vào ngày 15-2-2023, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định về việc khen thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích huy chương. Quyết định ghi rõ “thưởng tiền cho 497 lượt HLV, 1012 lượt VĐV đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tổng số tiền thưởng là 25 tỉ 67 triệu 500 ngàn đồng”. Sau 1 tháng từ khi có Quyết định trên, tiền thưởng đã được trả.

Nghị quyết về quy định một số chính sách, nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội số 22/2016/NQ-HĐND do Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành ngày 8-12-2016 đã ghi rõ các mức thưởng theo quy định dành cho HLV, VĐV thể thao Hà Nội dành cho môn cá nhân, môn tập thể và môn đồng đội khi tham dự và đạt thành tích ở giải quốc tế, trong nước. Đối với Đại hội thể thao toàn quốc, VĐV cá nhân sẽ được thưởng 30 triệu đồng cho mỗi tấm HCV, 15 triệu đồng với mỗi tấm HCB và 10 triệu đồng với mỗi tấm HCĐ và mỗi kỷ lục được thêm 10 triệu đồng. Trong số này, HLV của môn cá nhân được hưởng 50 % số thưởng với vận động viên đạt thưởng tương ứng... Môn tập thể sẽ được thưởng chung bằng số VĐV, HLV được thưởng nhân mức thưởng tương ứng cho môn cá nhân. Môn thể thao đồng đội được mức thưởng chung bằng số lượng VĐV, HLV được thưởng nhân với 50% mức thưởng tương ứng cho môn cá nhân.

Bây giờ, các HLV, VĐV đã chính thức được nhận thưởng từ kết quả thành tích của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 nên phần nào yên tâm hơn để có chi phí sinh hoạt cho cuộc sống của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nadeem tự tin hướng đến Hàng Châu

ASIAD 19: Ngôi sao ném lao Pakistan - Arshad Nadeem muốn “thắng Vàng” ở Hàng Châu và Paris, phải cạnh tranh với "kình địch láng giềng" Neeraj Chopra

Trở thành Anh hùng dân tộc của đất nước Pakistan sau tấm HCB môn ném lao tại Giải điền kinh Vô địch thế giới - Busapest 2023, Arshad Nadeem không chỉ nhận được sự chú ý lớn lao của người dân nước nhà, anh còn thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu thể thao - điền kinh của quốc gia láng giềng “kình địch” là Ấn Độ. Nadeem đang đặt mục tiêu rất cao ở Đại hội thể thao châu Á sắp diễn ra tại Hàng Châu, thậm chí, hướng tầm mắt đến Olympic Paris. Nhưng anh phải hỏi Neeraj Chopra đã!

Bóng đá trong nước

Olympic Việt Nam – Olympic Saudi Arabia: Hướng đến kết quả hòa (18 giờ 30 ngày 24-9)

Sau lượt trận đầu tiên, các cầu thủ Saudi Arabia có 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại 3/0, trong khi Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số 4/6. Điều đó buộc các cầu thủ Việt Nam phải giành chiến thắng trong cuộc so tài với Saudi Arabia ở lượt trận cuối thì mới chắc chắn 1 suất đi tiếp. Còn nếu hòa thì chờ xét vé vớt dành cho 4/ 5 đội đứng thứ ba có thành tích tốt.

Bóng đá quốc tế

Everton đã biết đến mùi chiến thắng

Phải mất đến sáu vòng đấu, cuối cùng Everton đã có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới vào thứ Bảy. Và thầy trò HLV Sean Dyche đã làm được điều đó đầy bất ngờ với chiến thắng 3-1 trên sân Brentford khó nhằn.