HLV, VĐV thể thao Hà Nội đã được nhận thưởng Đại hội thể thao toàn quốc

Như vậy, sau nhiều chờ đợi, các HLV, VĐV đạt thành tích tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 của Hà Nội đã được nhận thưởng.
Thưởng của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được trả cho HLV, VĐV thể thao Hà Nội. Ảnh; NGHĨA HIẾU
Thưởng của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được trả cho HLV, VĐV thể thao Hà Nội. Ảnh; NGHĨA HIẾU

Nhiều HLV, VĐV thể thao Hà Nội đã cho biết, trưa thứ Bảy vừa qua (18-3), tiền thưởng của họ đối với kết quả thành tích giành được tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được chuyển vào tài khoản.

Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 kết thúc ngày 21-12 năm ngoái và đoàn thể thao Hà Nội giành tổng thành tích 475 huy chương (175 HCV, 143 HCB, 157 HCĐ). Vào ngày 15-2-2023, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định về việc khen thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích huy chương. Quyết định ghi rõ “thưởng tiền cho 497 lượt HLV, 1012 lượt VĐV đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tổng số tiền thưởng là 25 tỉ 67 triệu 500 ngàn đồng”. Sau 1 tháng từ khi có Quyết định trên, tiền thưởng đã được trả.

Nghị quyết về quy định một số chính sách, nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội số 22/2016/NQ-HĐND do Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành ngày 8-12-2016 đã ghi rõ các mức thưởng theo quy định dành cho HLV, VĐV thể thao Hà Nội dành cho môn cá nhân, môn tập thể và môn đồng đội khi tham dự và đạt thành tích ở giải quốc tế, trong nước. Đối với Đại hội thể thao toàn quốc, VĐV cá nhân sẽ được thưởng 30 triệu đồng cho mỗi tấm HCV, 15 triệu đồng với mỗi tấm HCB và 10 triệu đồng với mỗi tấm HCĐ và mỗi kỷ lục được thêm 10 triệu đồng. Trong số này, HLV của môn cá nhân được hưởng 50 % số thưởng với vận động viên đạt thưởng tương ứng... Môn tập thể sẽ được thưởng chung bằng số VĐV, HLV được thưởng nhân mức thưởng tương ứng cho môn cá nhân. Môn thể thao đồng đội được mức thưởng chung bằng số lượng VĐV, HLV được thưởng nhân với 50% mức thưởng tương ứng cho môn cá nhân.

Bây giờ, các HLV, VĐV đã chính thức được nhận thưởng từ kết quả thành tích của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 nên phần nào yên tâm hơn để có chi phí sinh hoạt cho cuộc sống của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM World Cup tuần trước là giải cuối cùng Anh Chiến đánh ở UMB

Huy chương bạc SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập làng Billiards PBA Hàn Quốc

Tiếp nối một số cơ thủ hàng đầu Việt Nam, đương kim vô địch quốc gia nội dung Carom 3 băng cũng như HCV SEA Games 31 Nguyễn Đức Anh Chiến chính thức rời hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) để sang chơi cho hệ thống thi đấu của Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp (PBA) tại Hàn Quốc.

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.