HLV Tuchel tuyệt đối cam kết với Chelsea

Thomas Tuchel tái khẳng định cam kết của mình với Chelsea sau chiến thắng 1-0 trước Newcastle. Bất chấp những lo lắng và xao nhãng về nhưng biến cố bên ngoài sân cỏ, Chelsea hiện đã giành chiến thắng 5 liên tiếp tại Premier League để củng cố vững chắc vị trí thứ 3 của mình.

Thomas Tuchel vẫn tận hưởng chiến thắng theo cách mạnh mẽ nhất. Ảnh: Getty Images
Thomas Tuchel vẫn tận hưởng chiến thắng theo cách mạnh mẽ nhất. Ảnh: Getty Images

Bất chấp một tuần khó khăn, khi The Blues chứng kiến chủ sở hữu Roman Abramovich rao bán CLB và sau đó bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt phong tỏa tài sản… Chelsea vẫn đang cho thấy sự tập trung và quyết tâm tuyệt vời của mình. Chiến thắng ngoạn mục trước Newcastle, với Kai Havertz ghi một bàn thắng xuất sắc ở phút 89, là chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong tuần qua và là mạch thắng trận thứ 5 liên tiếp.

HLV Tuchel đã được hỏi về tương lai của ông trong cuộc họp báo sau trận, và sau khi khẳng định sự cam kết với CLB, ông cũng giải thích cách tiếp cận hàng ngày của CLB ở thời điểm hỗn loạn này: “Chắc chắn, không nghi ngờ gì nữa, tôi sẽ ở lại đây cho đến cuối mùa giải. Đó là điều chắc chắn! Chúng tôi phải chờ đợi từng ngày vì mọi thứ có thể thay đổi, nhưng tình hình đã rõ ràng: CLB đang được rao bán và hy vọng mọi thứ sớm được sắp xếp. Mọi thứ lúc này hoàn toàn chỉ là suy đoán và tôi không có thêm thông tin nào khác với những gì các bạn đã biết”.

“Tập trung từng ngày một là cách chúng tôi đang làm, vì đây là vấn đề mà bạn không thể giải quyết. Ở một số khía cạnh, rõ ràng có những điều không tốt đẹp, nhưng nó cho bạn sự tự do để tập trung làm những điều mà bạn biết có thể gây ảnh hưởng: đó là những màn trình diễn và thể hiện tinh thần trên sân bóng. Chelsea là một CLB lớn với truyền thống vĩ đại và có hàng trăm còn người đang làm việc. Đối với họ, điều quan trọng là chúng tôi thể hiện tinh thần, giúp họ quên đi những điều không hay đang diễn ra và cho họ thấy chúng ta đang cố gắng vì điều gì”.

HLV Tuchel tuyệt đối cam kết với Chelsea ảnh 1 Và sau trận là những cái ôm động viên nhau của thầy và trò. Ảnh: Getty Images

Chelsea chuẩn bị có chuyến làm khách đến Lille ở lượt về vòng 18 Champions League vào thứ tư, sẽ là lần đầu tiên họ phải di chuyển sau quyết định kiểm soát chi tiêu do Chính phủ Anh đặt ra như một phần hạn chế của CLB. HLV Tuchel khẳng định dù bất cứ điều gì xảy ra, ông và các cầu thủ của mình sẽ đến Lille: “Thông tin gần nhất mà tôi có là chúng tôi sẽ có một chiếc máy bay. Chúng tôi có thể đi máy bay và về bằng máy bay. Nếu không, chúng tôi đi tàu hỏa. Nếu không, chúng tôi đi bằng xe buýt. Và nếu không được nữa, tôi sẽ lái một chiếc xe 7 chỗ! Chúng tôi sẽ có mặt ở đó”.

“Tất nhiên là có những cuộc đàm phán khôn ngoan về mặt tổ chức, và chúng tôi có những người rất giỏi tổ chức các chuyến đi và với sự tận tâm của mọi bộ phận liên quan, nên mọi thứ trong thời điểm này cảm thấy khá bình thường”.

Tin cùng chuyên mục