HLV Troussier đưa 5 tiền đạo sang Campuchia

Ngày 23-4, HLV Troussier đã bất ngờ công bố danh sách rút gọn tham dự SEA Games 32 với thành phần 24 cầu thủ. Gọi là bất ngờ bởi theo kế hoạch, đội U22 Việt Nam còn thêm 1 trận đấu tập huấn gặp CLB Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 24-4. 
HLV Troussier đã có trong tay bộ khung ưng ý
HLV Troussier đã có trong tay bộ khung ưng ý

Danh sách 7 cầu thủ đầu tiên bị loại gồm Trần Trung Kiên, Nguyễn Đức Việt (HAGL), Trần Văn Thắng, Nguyễn Nam Trường (CLB Hòa Bình), Hà Văn Phương (CAHN), Nguyễn Hữu Nam (PVF-CAND) và Phạm Đình Duy (CLB Đà Nẵng).

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Đức Việt, Đình Duy bị loại vào giờ chót. Nhưng có lẽ ông Troussier đã có những tính toán của mình khi so sánh với các cầu thủ cùng vị trí. Đáng chú ý là ông sẽ đưa sang Campuchia với 5 tiền đạo gồm Thanh Nhàn, Văn Tùng, Văn Trường, Quốc Việt và Vĩ Hào. Trong đó Vĩ Hào và Quốc Việt vốn đã ra sân ở những vòng đầu tại V-League 2023. Đáng chú ý là Quốc Việt, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Học viện Nutifood đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo CLB HA.GL.

Đội U22 Việt Nam sẽ sang Campuchia vào ngày 26-4

Đội U22 Việt Nam sẽ sang Campuchia vào ngày 26-4

Theo kế hoạch, ngày 26-4 đội U22 Việt Nam sẽ di chuyển sang Phnom Penh. Tại buổi họp kỹ thuật trước ngày khai mạc môn bóng đá (29-4), HLV Troussier sẽ chốt danh sách chính thức với 20 cầu thủ và 1 thủ môn dự phòng.

Trước đó vào ngày 21-4, đội U22 Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn đầu tiên tại Bà Rịa và thua CLB TPHCM 2-3. Ngày 24-4, đội sẽ thi đấu trận thứ hai gặp chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục