HLV Thierry Henry lý giải việc Mbappe vắng tên trong đội hình Olympic

Siêu tiền đạo Kylian Mbappe đã bị loại khỏi đội hình tạm thời của đội tuyển Olympic Pháp tham dự Thế vận hội Paris 2024 vào thứ Hai, ngay trước khi việc chân sút 25 tuổi được xác nhận chuyển đến Real Madrid.

HLV Thierry Henry khẳng định ông không hoàn toàn loại Kylian Mbappe khỏi Thế vận hội.
HLV Thierry Henry khẳng định ông không hoàn toàn loại Kylian Mbappe khỏi Thế vận hội.

Kylian Mbappe, người đã gia nhập nhà vô địch Champions League Real Madrid sau khi rời Paris Saint-Germain với tư cách là cầu thủ tự do, đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được chơi ở kỳ Thế vận hội trên quê nhà. Nhưng tên của anh là sự thiếu sót đáng chú ý nhất trong đội hình 25 người ban đầu của HLV Thierry Henry. Có ý kiến cho rằng đội bóng mới của Mbappe là Real Madrid có thể đã tạo tác động dẫn đến động thái gạt tên này, đặc biệt khi tân binh nổi tiếng của họ có tư cách đội trưởng tuyển Pháp còn tranh tài ở Euro 2024.

Tuy nhiên, theo HLV Henry khẳng định ông không hoàn toàn loại nhà vô địch World Cup khỏi Thế vận hội, nói rằng vẫn còn thời gian để thay đổi sự lựa chọn cuối cùng của mình. Henry nói trong một cuộc họp báo: “Tôi không vạch giới hạn với hy vọng điều gì đó sẽ xảy ra. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra cho đến ngày 3-7, nhưng tôi phải cung cấp cho bạn một danh sách có thật. Tôi đã tổng hợp một danh sách phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại. Mặc dù danh sách có thể phát triển. Mọi thứ đều mở cửa cho tất cả mọi người”.

Trong danh sách này, việc HLV Henry chỉ điền tên 2 cầu thủ quá 23 tuổi là các tiền đạo Alexandre Lacazette và Jean-Philippe Mateta, tức là vẫn còn một suất theo quy định dành cho cầu thủ quá tuổi, phần nào cho thấy ông có vẻ vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ Mbappe và Real Madrid. Nếu Mbappe tham gia, thì không chỉ mình anh phải thi đấu hai giải đấu liên tiếp, vì đội hình của HLV Henry còn có các ngôi sao trẻ của PSG như tiền đạo Bradley Barcola và tiền vệ Warren Zaire-Emery.

0e753fa7-b62b-4e2b-bfee-56bdc74d97fc.jpg
Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron từng kêu gọi Mbappe tham gia đội tuyển Olympic nam.

Không giống như hầu hết các giải đấu quốc tế như World Cup, Euro hay Copa America, các CLB không bắt buộc phải nhả cầu thủ của mình thi đấu tại giải bóng đá Olympic nam. Với việc Mbappe được chọn làm đội trưởng tuyển Pháp tại Euro, nếu tiếp tục tham gia Thế vận hội Paris có nghĩa là anh không được nghỉ ngơi trong suốt mùa giải. Tuy nhiên, vào tháng 3, Mbappe nói rằng anh muốn tham gia: “Tôi luôn có cùng tham vọng. Tôi luôn nói rằng tôi muốn đi, nhưng điều đó không phụ thuộc vào tôi”.

Thậm chí, Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron còn kêu gọi Mbappe tham gia đội tuyển Olympic nam. Tổng thống Macron cho biết vào tháng trước rằng ông “mong đợi Real Madrid giải phóng Kylian cho Thế vận hội,” mặc dù ở thời điểm đó việc Mbappe gia nhập Real Madrid vẫn chưa được xác nhận.

Tin cùng chuyên mục