HLV Postecoglou bàn luận về trận derby Bắc Luân Đôn với Arsenal và gửi thông điệp tham vọng tới người hâm mộ

Ange Postecoglou đã phát biểu trên talkSPORT về trận đấu sắp tới của Tottenham, trận Derby Bắc Luân Đôn với Arsenal và lý do tại sao ông không phải là người hứng thú với giai đoạn gián đoạn vì loạt trận quốc tế.
Martinelli (trái, Arsenal) tranh bóng với Romero (Tottenham)
Martinelli (trái, Arsenal) tranh bóng với Romero (Tottenham)

Ange Postecoglou có thể chỉ tập trung vào từng trận đấu một nhưng điều đó không ngăn được mọi người nhắc nhở ông về trận Derby Bắc London sắp tới. Trận derby đầu tiên của Tottenham ở Premier League mùa này là trận đấu trên sân Sheffield United hôm thứ bảy, tiếp đó là chuyến đi ngắn xuyên thủ đô đến Sân vận động Emirates.

"Đúng vậy, Sheffield United đầu tiên. Từng trận một, từng trận một," Postecoglou nói khi phát biểu trên talkSPORT. “Đó là một trận đấu lớn và những ngày này bất cứ khi nào tôi bị dừng lại trên đường thì đó là điều đầu tiên mà mọi người nói đến, bất kể họ đang ở phía nào của hàng rào.

"Đây hẳn là một trận đấu tuyệt vời. Tôi không thích các trận đấu quốc tế, bạn à. Hôm nay tôi phải ngồi cắn móng tay vì hôm nay tôi có khoảng nửa tá cầu thủ làm nhiệm vụ quốc tế. Vì vậy, chúng tôi sẽ chơi canh bạc, xem mọi việc diễn ra thế nào rồi tôi phải tập trung vào cuối tuần".

Trong cuộc phỏng vấn, Postecoglou cũng được hỏi về mức trần đối với CLB Tottenham. Ông đã đưa ra một câu trả lời rất rõ ràng với mục đích mang lại khoảng thời gian vui vẻ cho CLB.

HLV Ange Postecoglou
HLV Ange Postecoglou

“Tôi không thích trần nhà, tôi không thích sàn nhà, tôi không thích bất cứ thứ gì hạn chế điều bạn có thể làm trong cuộc sống. Theo quan điểm của tôi, hãy xem nó có thể đưa chúng ta đến đâu. Khi tôi bắt đầu công việc này cách đây 26 năm, tôi rời ngân hàng để trở thành nhà cầm quân, tôi có thể nói với bạn rằng có lẽ có rất nhiều trần nhà đã được đặt ra trước mắt tôi lúc đó.

“Tôi không làm việc theo cách đó. Đối với tôi, mục tiêu là đưa CLB này đạt đến đẳng cấp mà tôi tin rằng nó xứng đáng đạt được. Không có bất ngờ nào cả, đó là bóng đá.

Tottenham đang đứng nhì bảng với 10 điểm sau 4 trận bất bại. Họ hiện chỉ kém đội đầu bảng Manchester City 2 điểm và đang dẫn đầu tốp bám đuổi nhờ hơn Liverpool, West Ham và Arsenal hiệu số thắng bại. Trận derby Bắc Luân Đôn với Arsenal diễn ra không đúng lúc bởi chỉ cần hòa Pháo thủ, cả 2 đội có thể tụt lại sau West Ham và Liverpool.

"Những thử thách luôn rình rập mỗi khi tôi bước vào một vai diễn - có lý do tại sao tôi ở đây, nếu mọi việc suôn sẻ thì tôi đã không ở đây. Mắt tôi mở to và tôi đã mong đợi nó sẽ khó khăn, nhưng chúng tôi đã có một khởi đầu đáng khích lệ”.

Tin cùng chuyên mục