HLV Pep Guardiola chỉ trích Man Utd, Chelsea và Arsenal: ‘Thành công không chỉ dựa vào đồng tiền’

HLV Manchester City, Pep Guardiola nói trong cuộc họp báo trước trận đấu với Tottenham rằng nếu thành công ở Premier League chỉ dựa vào đồng tiền thì Manchester United, Arsenal và Chelsea đã giành được tất cả các danh hiệu rồi.

Pep Guardiola tranh luận về chuyện tiền bạc ở Premier League
Pep Guardiola tranh luận về chuyện tiền bạc ở Premier League

Manchester City đang tiến gần đến chức vô địch Premier League thứ tư liên tiếp ‘chưa từng có’, khẳng định sự thống trị tối cao của Cityzens ở giải đấu hàng đầu nước Anh trong những năm gần đây.

Nhiều người ở Anh đã đổ lỗi cho thành công của Sky Blues là do sự xuất hiện của Sheikh Mansour vào năm 2008 và khoản chi tiêu lớn tương ứng của ông kể từ khi tiếp quản CLB. Tuy nhiên, Pep Guardiola không tin những chiến thắng sau đó của đội bóng có liên quan gì đến tiền bạc.

Thật vậy, nhiều người hâm mộ đã coi Premier League là một giải đấu “nhàm chán” chỉ xoay quanh “tiền”, một ý tưởng hoàn toàn khác biệt với HLV người Tây Ban Nha. Pep trích dẫn ví dụ về các CLB lớn như Manchester United, Arsenal và Chelsea đã chi rất nhiều tiền trong những năm gần đây nhưng đạt được rất ít danh hiệu.

"Premier League không nhàm chán. Nó khó khăn và gai góc. Trước đó vấn đề là tiền. Vì lý do đó, Manchester United đáng lẽ phải giành được tất cả các danh hiệu, Chelsea - tất cả các danh hiệu, Arsenal - tất cả các danh hiệu", HLV người Catalan nói.

“Họ đã chi nhiều tiền như chúng tôi trong 5 năm qua. Họ lẽ ra phải ngự ở đỉnh cao. Nhưng họ không ở đó. Cũng nếu nói là vì tiền thì Girona (ở Liga) không nên tham dự Champions League mùa giải tới và Leicester sẽ không thể vô địch Premier League”.

Tin cùng chuyên mục