HLV Park Hang-seo cạnh tranh với hơn 200 ứng viên vào ghế HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo đã nộp đơn ứng tuyển vào ghế HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ sau khi đội bóng này quyết định thay HLV.

HLV Park Hang-seo tính kế hoạch thử sức cùng bóng đá Ấn Độ
HLV Park Hang-seo tính kế hoạch thử sức cùng bóng đá Ấn Độ

Từ thành tích không tốt ở vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á, LĐBĐ Ấn Độ đã chia tay HLV Igor Stimac và tiến hành tìm kiếm nhà cầm quân mới. Được biết, đã có 214 hồ sơ đăng ký gởi đến LĐBĐ Ấn Độ (AIFF), trong số các hồ sơ này có một người quen của bóng đá Việt Nam là ông Park Hang-seo.

Hạn chót việc thu nhận hồ sơ là ngày 4-7 và khả năng sẽ còn thêm hồ sơ gởi về, bởi Ấn Độ thuộc nền bóng đá có tiềm năng mà nhiều nhà cầm quân trên thế giới đều muốn thử sức.

Theo thông tin trên tờ Times Of India, HLV Park Hang-seo có điểm cộng dựa trên thành tích tốt tại Việt Nam giai đoạn từ năm 2017 đến 2023, gồm giải nhì U23 châu Á, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, lần đầu vào vòng loại ba World Cup 2022 và hai lần giành HC vàng SEA Games 30 và 31. Bên cạnh đó, Việt Nam duy trì vị trí trong top 100 FIFA và dẫn đầu Đông Nam Á suốt thời ông Park.

Sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park cũng từng có tên trong danh sách ứng viên cho ghế HLV trưởng một số đội ở Đông Nam Á nhưng sau cùng không được như ý. Ông hiện đang làm cố vấn cho CLB Bắc Ninh, đội vừa thua ở trận bán kết giải hạng Nhì 2024, lỡ hẹn vé thăng hạng.

Tin cùng chuyên mục