HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘U17 Việt Nam quyết tâm giành vé vào vòng chung kết’

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá rất cao các đối thủ ở bảng F. Với tư cách đội chủ nhà, ông cùng các học trò của mình quyết tâm thi đấu nỗ lực để giành vé dự vòng chung kết U17 châu Á 2023.
U17 Việt Nam hạ chỉ tiêu 3 điểm trước Đài Bắc Trung Hoa. ẢNH: MINH HOÀNG
U17 Việt Nam hạ chỉ tiêu 3 điểm trước Đài Bắc Trung Hoa. ẢNH: MINH HOÀNG

Sáng 4-10 diễn ra buổi họp báo trước trận ra quân của bảng F đã diễn ra. Tại họp báo, với tư cách là chủ nhà, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá rất cao các đối thủ. Ông nhận định, cả 4 đội đều có cơ hội để vào vòng trong. Tuy nhiên, được chơi trên sân nhà, U17 Việt Nam sẽ thi đấu với 200% sức lực để cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hay cũng như giành tấm vé để tới vòng chung kết.

“Ở cấp độ giải trẻ, tôi nghĩ sức mạnh và năng lực 4 đội là như nhau. Cơ hội vào vòng trong chia đều cho tất cả. Chúng tôi phải tập trung cao độ, khi vào trận phải đá đẹp và cống hiến. Với việc được đá trên sân nhà, U17 Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu cống hiến để đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Trước từng đối thủ, chúng tôi sẽ có đấu pháp riêng để hướng đến kết quả tốt nhất” – ông nhận định.
Đồng quan điểm với HLV Nguyễn Quốc Tuấn, HLV của U17 Nepal - ông Urijan Shrestha khẳng định: “Tôi tin các đội ở bảng này đều mạnh. Chúng tôi sẽ phải đương đầu những trận đấu khó khăn, tuy nhiên đó cũng là trải nghiệm tốt với các cầu thủ Nepal”.
Tương tự, HLV Pipob On-mo của U17 Thái Lan cũng đánh giá rất cao các đội. Theo ông, voi chiến đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ của mình, nhất là U17 Nepal ở trận đấu ra quân: “U17 Thái Lan đã chuẩn bị tốt trước trận ngày mai với Nepal. Tôi đã xem 2 trận của U17 Nepal với Ấn Độ, có thể nói đây là đội bóng tốt”.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘U17 Việt Nam quyết tâm giành vé vào vòng chung kết’ ảnh 1 HLV Nguyễn Quốc Tuấn và đội trưởng Nguyễn Công Phương tham dự buổi họp báo trước trận đấu
Về phía U17 Đài Bắc Trung Hoa, HLV Tsai Wen-yi lại tỏ ra rất dè chừng khi phải đụng độ với hai đội bóng được đánh giá cao như U17 Việt Nam và U17 Thái Lan. Ông nhấn mạnh: “Đây là một bảng đấu mạnh với Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi sẽ cố gắng hết 100% khả năng. Khó khăn của chúng tôi là việc không được thi đấu quốc tế nhiều, các cầu thủ còn rất trẻ, hơi thiếu kinh nghiệm và cọ xát.
Đài Bắc Trung Hoa chưa từng giành vé dự vòng chung kết châu Á trong lịch sử. Chúng tôi cố gắng từng năm, đặt mục tiêu từng giải. Tôi tự tin vào việc giành vé đi tiếp, tôi nghĩ trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Các trận đấu ở bảng F sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 5-10. Trong đó, trận đấu sớm sẽ là cuộc đối đầu giữa U17 Thái Lan với U17 Nepal. Trận đấu còn lại là cuộc so tài giữa U17 Việt Nam với U17 Đài Bắc Trung Hoa.

Tin cùng chuyên mục