HLV Mai Đức Chung không nghĩ sẽ thắng cách biệt đội tuyển Myanmar

Lần gặp gỡ sau cùng tại SEA Games 31, các cô gái Việt Nam đã vượt qua Myanmar khá khó khăn. Nhưng sang cuộc so tài vào tối 13-7, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 4-0 trong thế trận lấn lướt suốt 90 phút. Có nhiều nguyên nhân để lý giải về việc này, nhưng với HLV Mai Đức Chung thì ông tỏ ra bất ngờ.

HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Hải Yến tại buổi họp báo sau trận đấu
HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Hải Yến tại buổi họp báo sau trận đấu

Khả năng sau khi đã sớm giành vé đi tiếp, bản thân Myanmar cũng xác định gặp Thái Lan hay Philippines ở bán kết thì độ khó cũng như nhau, nên việc không bung sức khi so tài với Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Với đội tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự hài lòng khi điều kiện thời tiết trên sân Rizal Memorial khá thuận lợi, nhờ vậy mà các học trò có thể phô diễn kỹ thuật và thắng đậm Myanmar.  

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung của cho biết: “Tôi hơi bất ngờ khi đội Việt Nam đã thắng Myanmar với tỷ số cao. Cụ thể là chúng tôi ghi 4 bàn. Ban đầu tôi nghĩ thi đấu với Myanmar rất khó khăn. Thật sự tôi hài lòng với chiến thắng hôm nay, tinh thần thi đấu của toàn đội phải nói là rất tốt”.

Ông Chung nói tiếp: “Chúng tôi đã chơi với một chiến thuật hợp lý khi đấu với Myanmar. Các cầu thủ phối hợp nhỏ, đá kỹ thuật, tưng bừng. Tôi cũng phải cảm ơn ông trời vì thời tiết thuận lợi. Trời không mưa. Nhờ vậy mà các cầu thủ phối hợp kỹ thuật rất tốt”.

HLV Mai Đức Chung không nghĩ sẽ thắng cách biệt đội tuyển Myanmar ảnh 1 Philippines là đối thủ của đội nữ Việt Nam ở bán kết

Giành vị trí đầu bảng, Việt Nam sẽ không gặp Thái Lan ở bán kết nhưng đụng đội chủ nhà Philippines cũng là đối thủ rất khó chơi, HLV Mai Đức Chung nói: “Ở vòng này, đội nào cũng như nhau. Philippines đang tiến bộ từng ngày, chúng tôi đánh giá rất cao đội bóng này. Sau vòng bảng, tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của toàn đội. Nhưng trong chuyên môn, đội vẫn còn một số vấn đề. Tôi sẽ sớm khắc phục. Trước trận bán kết, chúng tôi chỉ được nghỉ 1 ngày. Trong khi đội Philippines được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, cộng thêm khán giả rất đông. Tôi nghĩ đây là đối thủ khó chơi. Chúng tôi sẽ càng phải quyết tâm hơn”.

Theo lịch thi đấu, đội nữ Việt Nam sẽ gặp Philippines vào lúc 19 giờ ngày 15-7. Trước đó là trận Thái Lan – Myanmar và lúc 15 giờ cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ quê Quảng Nam tranh tài rất quyết liệt

Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - Cúp ROC Helmet: Có 48 bàn thắng được ghi trong 2 ngày đầu khai mạc!

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 25-3 và Chủ nhật 26-3, Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - tranh Cúp ROC Helmet đã khai mạc cực kỳ sôi động tại Sân bóng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình - TPHCM). 10 đội bóng của những người con Quảng Nam xa quê, hiện đang sống - sinh hoạt và làm việc tại TPHCM cùng nhau tranh tài quyết liệt mang lại bữa “đại tiệc bàn thắng ngoạn mục”.

Phủi 365

Nâng tầm bóng đá 7 người Đắk Lắk với mô hình lên, xuống hạng

Giải bóng đá 7 người Đắk Lắk - Cúp 2109 Football Museum trở thành sân chơi đầu tiên trên địa hạt bóng đá 7 người của tỉnh áp dụng mô hình lên hạng, xuống hạng. Thể thức thi đấu này được Phủi Tây Nguyên quản lý và tổ chức, chính thức ra mắt ở buổi họp báo vào sáng 24-3 và chiều 26-3 sẽ tiến hành lễ khai mạc giải đấu tại tổ hợp sân cỏ nhân tạo C1 (TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk).

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.