HLV Mai Đức Chung hài lòng với quá trình trẻ hóa lực lượng

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận ra quân tại ASIAD 19 bằng chiến thắng 2-0 trước Nepal trong thế trận khá khó khăn. Trong buổi phát biểu sau trận đấu HLV trưởng Mai Đức Chung đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển nữ Nepal so với vòng loại 1 Olympic 2024 diễn ra vào tháng 4-2023.
Hải Yến mang băng thủ quân đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19
Hải Yến mang băng thủ quân đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19

“Hôm nay chúng tôi thi đấu với đội tuyển nữ Nepal, mặc dù giành chiến thắng nhưng tôi vẫn chưa hài lòng. Tháng 4 vừa qua, chúng tôi đá 2 trận với họ tại Nepal, phải nói so với thời điểm đó, bây giờ đội bạn rất tiến bộ”, HLV Mai Đức Chung nói.

Đánh giá về trận đấu, ông Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi gặp khó khăn ở hiệp đầu khi đối thủ đá phòng ngự rất chặt chẽ. Họ kèm người chắc nên đội Việt Nam không thể khoét sâu vào yếu điểm của đối thủ được. Sang hiệp 2 chúng tôi phải thay người, dùng người có kỹ thuật tốt và tốc độ như Thanh Nhã, Vạn Sự để tạo đột biến. Thực tế chúng tôi đã chơi tốt hơn, phá vỡ hệ thống phòng ngự của đội bạn”.

HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung

“Đội hình Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao, các bạn trẻ thay thế các chị lớn vẫn cần có thời gian để trưởng thành. Tôi nghĩ dần dần các bạn sẽ khắc phục được hạn chế này. Giao thời là điều chúng ta phải chấp nhận, không phải lúc nào cũng đủ lực lượng tốt nhất. Trong bóng đá có thời điểm có người chấn thương, phong độ không tốt. Ở thời điểm này, tôi mong muốn các bạn trẻ sẽ đạt phong độ cao nhất để tiếp nối các chị”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai ngày phục hồi và chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Bangladesh vào ngày 25-9.

Tin cùng chuyên mục