HLV Hoàng Anh Tuấn lên tinh thần các học trò trước trận gặp Iran

Một ngày trước cuộc so tài với Olympic Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ ý kiến của mình, qua đó ông tự tin và quyết tâm cùng các học trò đạt kết quả tốt trước hai đối thủ mạnh ở vòng bảng sắp đến.
Oympic Việt Nam thắng trận ra quân nhưng với người hâm mộ thì chưa "ngọt" lắm khi bị thủng lưới 2 bàn
Oympic Việt Nam thắng trận ra quân nhưng với người hâm mộ thì chưa "ngọt" lắm khi bị thủng lưới 2 bàn

“Tôi biết người hâm mộ đang lo lắng đến các kịch bản không thuận lợi cho Olympic Việt Nam và khuyên tôi cố gắng tránh thua đậm, cố gắng cầm hoà, cố gắng kiếm 1 điểm trong 2 trận sắp tới. Nhưng tại sao chúng ta không dám nghĩ là Olympic Việt Nam sẽ vào vòng trong một cách đàng hoàng, chính danh?

Dẫu biết điều đó rất khó khăn khi hai đối thủ Iran và Saudi Arabia trình độ cao hơn, già dặn hơn trong khi chúng ta có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải. Nhưng, đã đến đây thì không phải ngại bất cứ đối thủ nào. Hãy sửa sai, khiêm tốn, tôn trọng họ nhưng cần biết đề cao năng lực, phẩm cách của chúng ta để đàng hoàng bước về phía trước”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Hai đối thủ tiếp theo là Iran và Saudi Arabia được đánh giá rất mạnh

Hai đối thủ tiếp theo là Iran và Saudi Arabia được đánh giá rất mạnh

“ trận ra quân, Olympic Việt Nam thắng 4-2 trước các cầu thủ Mông Cổ và từ trận đấu ấy tạo sự bất an nơi người hâm mộ. HLV đội Olympic Việt Nam nói: “Giữa bóng đá đẹp và hiệu quả chúng ta rất muốn chọn cả hai.

Tuy nhiên, bối cảnh trận ra quân trong khuôn khổ giải đấu lớn, cùng nhiều yếu tố rất khó đoán định trong bóng đá nên chúng ta đã để thủng lưới 2 bàn rất đáng tiếc. Tôi hiểu cảm giác nhiều người không hài lòng, coi chiến thắng chưa sướng, chưa đẹp, đấy là tâm lý rất bình thường của khán giả.

Cũng như vòng loại Giải vô địch U23 Đông Nam Á vừa qua, không phải lúc nào U23 cũng chơi tốt. Sự chung tình, tin tưởng, kiên nhẫn sẽ mang đến trái ngọt cho mọi người.

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi không hài lòng, thậm chí giận dữ trước một số sai lầm ngớ ngẩn. Khi chúng ta dẫn với tỷ số cách biệt như vậy, một vài cầu thủ có trạng thái lơi lỏng. Tôi đã nhắc nhở các em rất là nhiều trước khi tham gia giải đấu, chứ không riêng trận này…

CĐV đồng hành cùng đội Việt Nam tại Hàng Châu

CĐV đồng hành cùng đội Việt Nam tại Hàng Châu

Với khán giả, dù chỉ có 1 CĐV chúng tôi vẫn thấy họ đại diện cho cả hơn 100 triệu người. Thật ngạc nhiên khi thấy nhóm CĐV Việt Nam trên khán đài hôm nay, họ làm cả đội bóng xúc động.

Chúng ta hãy cùng kiên nhẫn và bền bỉ tiến lên. Cùng lắng lại để hướng đến hai trận đấu cực kỳ khó khăn phía trước”.

Tin cùng chuyên mục