HLV Hansi Flick “hút” cầu thủ Bundesliga sang Barcelona

Dự kiến ngày đầu tuần tới, Barcelona sẽ giới thiệu chính thức Hansi Flick là người kế nhiệm Xavi ở vai trò HLV trưởng nhưng ngay từ bây giờ đã xuất hiện thông tin HLV 59 tuổi sẽ nâng cấp đội hình đội bóng xứ Catalan bằng những cầu thủ từ Bundesliga.

Hansi Flick muốn Đức hòa Barcelona
Hansi Flick muốn Đức hòa Barcelona

Dù chưa chính thức trở thành HLV trưởng của Barcelona nhưng báo chí Đức và Tây Ban Nha đã có thông tin ông Hansi Flick lên kế hoạch xây dựng lực lượng Barcelona ở mùa giải 2024-2025. Đầu tiên, ông Flick xem xét phong độ những cầu thủ hiện tại của Barcelona. Đương nhiên cái tên ông quan tâm đầu tiên là Robert Lewandowski bởi từng là học trò cũ ở Bayern Munich.

Ở mùa giải 2020-2021 mà ông Flick dẫn dắt Bayern Munich kể từ đầu tháng 11-2020, Hùm xám đoạt cú ăn ba vào cuối mùa và Lewandowski phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải của cố huyền thoại Gerd Muller. Trước khi có thông tin ông Flick về sân Nou Camp, nhiều người đồn đoán Lewy sẽ ra đi vì phong độ không tốt như trước. Tuy nhiên, sự có mặt của ông Flick thì tiền đạo Ba Lan chắc chắn được giữ lại.

Trong khi đó, một loạt các cầu thủ không được giữ lại hoặc sẽ đưa ra thị trường chuyển nhượng. Sergi Roberto và Marcos Alonso không được gia hạn hợp đồng. Cầu thủ mượn từ Atletico Madrid chơi rất bùng nổ là Joao Felix cũng không có cơ hội ở lại. Những cầu thủ khác như Ferran Torres, Oriol Romeu, Inigo Martinez, Inaki Pena và Vitor Roque sẽ nằm trong danh sách cần bán đi để nhường chỗ cho các cầu thủ mới.

Vậy ông Flick nhắm tới những cầu thủ nào? Dự kiến, ông kéo ít nhất 4 cầu thủ từ Bundesliga sang Barcelona trong mùa hè này. Mục tiêu đầu tiên là học trò cũ Joshua Kimmich đang muốn rời Bayern Munich. Hợp đồng của Kimmich với Hùm xám tới năm 2025 nhưng không có ý định gia hạn vì thời kỳ hậu Flick vị trí của anh khá bấp bênh, lúc thì hậu vệ cánh phải lúc thì chơi tiền vệ trung tâm. Ông Flick kéo Kimmich về Camp Nou để trám vào vị trí tiền vệ trung tâm mà Sergio Busquets bỏ lại kể từ hè 2023 tới nay. Xuyên suốt hơn 1,5 mùa giải dẫn dắt Bayern Munich, ông Flick dùng Kimmich ở vị trí tiền vệ trung tâm, chỉ có 1 trận xếp anh đá hậu vệ cánh phải do thiếu người.

Để chắc chắn hơn vị trí của Kimmich ở giữa sân, ông Flick nghĩ tới cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất Bundesliga mùa giải 2023-2024 là Jeremine Frimpong của Bayer Leverkusen. Trong hợp đồng của cầu thủ người Hà Lan có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 40 triệu euro. Đây là mức giá mà Barcelona sẵn sàng chi trả nhưng Frimpong muốn mọi thứ phải kết thúc trước khi Euro 2024 khởi tranh.

Hai cầu thủ của Leipzig nằm trong danh sách cần mua của ông Flick là Dani Olmo và David Raum. Tiền đạo Olmo từng là cầu thủ của đội trẻ Barcelona hiện còn hợp đồng với Leipzig tới năm 2027 nhưng chỉ có thể kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 60 triệu euro vào tháng 7 tới. Trong khi đó, phí chuyển nhượng của Raum có giá trị 30 triệu euro.

Dù Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính nhưng ông Flick hy vọng việc bán một loạt cầu thủ như đã nêu ở trên đủ để trang trải cho 4 cầu thủ từ Bundesliga nhằm giúp đội bóng xứ Catalan đủ sức tranh đua ngôi vô địch La Liga ở mùa giải tới.

Tin cùng chuyên mục