HLV Gong Oh-Kyun tạo dấu ấn ở trận ra mắt

Bị U23 Thái Lan chia điểm trong trận đấu mà U23 Việt Nam có đến 2 lần vươn lên dẫn bàn, kết quả thật đáng tiếc, nhưng nhìn tổng thể thì những thể hiện của các cầu thủ U23 Việt Nam đã mở ra nhiều hy vọng ở phía trước. Đó là tính kế thừa các đàn anh ở lối chơi, tinh thần quả cảm và nhất là tân HLV Gong Oh-kyun đã ghi dấu ấn qua lối chơi, đường nét tấn công…

U23 Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng đầy tiến nuối ở trận ra quân
U23 Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng đầy tiến nuối ở trận ra quân

Phát biểu sau trận đấu, ông Gong đã khen ngợi các học trò qua nhận xét: “Cả đội đã cố hết sức, thi đấu như những chiến binh, đó là điều quan trọng nhất đối với tôi. Dù rằng các cầu thủ chưa có nhiều thời gian tập luyện, nhưng vẫn chơi tốt. Tôi tự hào về họ".

Trước trận đấu, khó khăn về lực lượng đã đến với đội khi một số cầu thủ có vấn đề về sức khỏe, buộc ông Gong phải điều chỉnh đội hình xuất phát vào giờ chót. Ông nói: “Một số cầu thủ gặp vấn đề ngay trước trận, nhưng chúng tôi vẫn còn những người khác và tất cả đã chơi như chiến binh khi vào sân. Tất cả đã cố gắng cống hết hết mình, tôi cám ơn tất cả”.

HLV Gong Oh-Kyun tạo dấu ấn ở trận ra mắt ảnh 1 Đội cũng gặp 1 số ca chấn thương từ trận ra quân
HLV Gong Oh-Kyun tạo dấu ấn ở trận ra mắt ảnh 2

Bị chia điểm ở trận ra quân, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước khi U23 Việt Nam còn gặp Hàn Quốc và Malaysia. HLV Gong tỏ ra lạc quan trong hành trình đi tiếp của đội qua chia sẻ: “Chúng tôi vẫn còn hai trận nữa, nên cơ hội rõ ràng vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho hai trận tới và tin tưởng tuyệt đối ở các cầu thủ của mình. Có vài cầu thủ đá chính vừa chấn thương, nhưng những người không đủ điều kiện thi đấu hôm nay sẽ trở lại, để chuẩn bị cho hai trận tới".

Sau lượt trận đầu tiên, Hàn Quốc tạm dẫn đầu bảng C với 3 điểm; hai đội Việt Nam và Thái Lan cùng 1 điểm; cuối bảng là Malaysia 0 điểm. Ngày 5-6, Việt Nam sẽ gặp đội ĐKVĐ Hàn Quốc.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.